Bài thuốc trị yếu sinh lý, cao huyết áp từ vỏ dưa hấu

Yếu sinh lý ở nam giới – có thể được điều trị bằng thuốc hay các phương pháp, tư thế quan hệ,… tuy nhiên để có thể điều trị tận gôc thì chúng ta phải tìm hiểu rõ nguyên nhân của chúng.  Và cao huyết áp cũng là một những nguyên nhân dẫn đến chứng bệnh “yếu” ở nam. Bạn có biết rằng trong vỏ dưa hấu có chứa chất có khả năng trị bệnh cao huyết áp. Chính vì vậy mà bạn đừng nên bỏ lỡ qua “phương thuốc” này nhé. Hôm nay bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những món ăn từ vỏ dưa hấu cũng như phương pháp điều trị cao huyết áp từ vỏ dưa hấu.
XÀO.
Nghe có vẻ hơi lạ rai nhưng khi dưa hấu sau khi đã dùng hết ruột đỏ, bỏ vỏ ngoài rửa sạch rổi đem thái thành sợi hoặc miếng rồi xào với một ít hạt tiêu hoặc thịt lợn. Món vỏ dưa hấu xào này rất tốt cho những người bị nóng trong, phát nhiệt.

vo-dua-hau
Làm nộm.

Lấy vỏ dưa hấu thái nhỏ thành sợi rồi trộn với xì dầu sẽ được món rau trộn ăn ngay với hương vị đặc biệt. Bạn cũng có thể thay thế đu đủ xanh bằng vỏ dưa hấu khi làm nộm. Ngoài hương vị thơm mát, món nộm vỏ dưa hấu có tác dụng kích thích tiêu hoá và rất có lợi cho dạ dày.

vo-dua-hau-nom

Trị bệnh bằng vỏ dưa hấu.
Theo đông y thì vỏ dưa hấu có thể dùng làm thuốc chữa bệnh khá hiệu quả.

Cao huyết áp – nguyên nhân gây bệnh yếu sinh lý nam giới: Vỏ dưa hấu khô 15 g (tươi 50 g), hạt muồng 9 g, đun nước uống thay trà hằng ngày để điều trị và quan hệ lâu hơn trong đời sống tình dục.

Phù thũng, viêm thận cấp: Vỏ dưa hấu, vỏ dưa chuột, vỏ bí đao mỗi thứ 6 g sắc uống, có thể thêm bèo cái, lá tre mỗi thứ 10 g.
Viêm thận mạn tính: Vỏ dưa hấu, rễ cỏ tranh mỗi thứ 30 g, sắc với nước, chia 2 lần uống trong ngày.

Tiểu đường, nước tiểu đục: Vỏ dưa hấu, vỏ bí đao khô mỗi thứ 16 g (tươi 50 g), thiên hoa phấn 15 g, sắc uống. Hoặc: Vỏ dưa hấu khô 30 g, kỷ tử 30 g, đẳng sâm 10 g sắc uống.

Bỏng: Vỏ dưa hấu phơi khô, nghiền mịn, thêm dầu vừng vào trộn đều. Cất vào lọ, nút kín, hấp trong nồi áp suất để sát trùng, sau đó có thể sử dụng để bôi vào chỗ bỏng.

Xêm thêm: bệnh mộng tinh

Hy vọng với những kiến thức ở trên chúng tôi mang đến cho bạn những điều thú vị nhất.

Nguồn: Tổng hợp