Bỏng ngô – tiềm ẩn độc hại nhiều người chưa biết

Bỏng ngô được xem là món ăn vặt thu hút nhiều giới trẻ, bạn có thể tìm thấy bỏng ngô ở các rạp chiếu phim, siêu thị thậm chí ở ven đường. Tuy nhiên nhiều người không biết những tác hại đến sức khỏe từ bỏng ngô. Chúng ta hãy theo dõi bài viết để biết được câu trả lời nhé

Ngô vốn là một thực phẩm tốt và phổ biến trên toàn thế giới, là một loại ngũ cốc không thể thiếu trong bữa ăn của người dân ở một số đại phương.

Ngô có tác dụng thúc đẩy sự trao đổi chất, tăng cường hệ thống miễn dịch, làm giảm huyết áp, chống lão hóa và chống ung thư, là thực phẩm thay thế gạo có thể giúp giảm cân, nhiều nghiên cứu khẳng định ngô là một thực phẩm lành mạnh.

bong-ngo

Ngô chứa rất nhiều chất xơ thô, giảm táo bón, kiểm soát đường huyết, mỡ máu, các loại dầu thực vật có chứa các axit béo không bão hòa, thuận lợi hơn cho việc duy trì sức khỏe tim mạch và não.

Ngô giàu vitamin B, có thể thúc đẩy sự trao đổi chất đối với chất béo, protein và carbohydrate. Ngô cũng chứa thành phần chất chống lão hóa, rất tốt cho sức khỏe.

Tuy nhiên, khi ngô được dùng làm nguyên liệu để chế biến bỏng ngô bán sẵn, các chuyên gia dinh dưỡng Trung Quốc khuyến cáo mọi người nên hạn chế sử dụng, vì nó không còn là ngô “tốt” nữa mà đã trở thành ngô “rác”.

Tại sao bỏng ngô lại là thực phẩm không lành mạnh?

Bỏng ngô được chế biến từ hạt ngô, các giá trị dinh dưỡng về cơ bản là không thay đổi. Không những thế, khi ngô đã nổ thành bỏng, không khí nhập vào bên trong, các thành phần kết cấu đã giãn nở khiến cơ thể càng dễ tiêu hóa và hấp thụ.

Nhưng từ một món ăn ngon, quá trình sản xuất đã khiến nó trở nên có hại. Nhà sản xuất vì muốn làm tăng hương vị nên cho thêm nhiều phụ gia trong quá trình sản xuất như đường, kem, chất bảo quản, chất làm mềm, dầu hydro hóa, thậm chí có cả chất nhuộm màu thực phẩm.

Những chất này có tác hại tiêu cực đến tim mạch và sức khỏe của gan cũng như các cơ quan nội tạng.

Đối với các món ăn sử dụng chất phụ gia quá nhiều, các chuyên gia sức khỏe luôn cảnh báo không nên cho trẻ ăn nhiều.

Những món bỏng ngô sẽ an toàn và tốt cho sức khỏe nếu nhà sản xuất không cho vào quá nhiều các chất phụ gia thực phẩm.

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe các bạn nên tự tay làm ngay tại nhà để tránh những tác hại không mong muốn. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích dành cho các bạn. Xin cảm ơn!

Nguồn: daikynguyenvn