Cách chặt và bảo quản thịt gà đúng cách

Nếu mua được một con gà ngon mà các bà nội trợ lại không biết cách chặt sẽ làm mất đi độ hấp dẫn của con gà và nếu không biết cách bảo quản bạn lại vô tình để những vi khuẩn gây bệnh vào người. Vì thế trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chặt và bảo quản thịt gà đúng chuẩn. Cùng tham khảo nhé!

Chuẩn bị:

– 1 con gà

– 1 con dao sắc, nhọn

– Túi ziplog (loại túi có mép khóa, giống như túi đựng tăm bông)

Cách làm:

Cách chặt gà

chat thit ga

Bước 1: Chặt phần đùi gà và phần sát đùi gà: Lật phần bụng và phần đùi gà về phía mình sau đó dùng tay tìm phần khớp xương sát với phần bụng gà và phần đùi gà. Dùng dao cắt đúng phần khớp đó sẽ cắt được phần đùi gà khỏi phần thân gà.

Bước 2: Giữa phần đùi gà và phần sát đùi gà có một khớp kết nối, dùng dao cắt chính giữa của khớp đó để cắt ra hai phần riêng biệt.

Bước 3: Tương tự với phần cánh gà, kết nối giữa phần cánh gà và phần thân gà là một khớp xương. Dùng dao cắt đúng khớp xương đó để chia phần cánh và phần thân gà.

Bước 4: Cắt phần cánh gà và phần khuỷu cánh gà là một khớp xương, dùng dao cắt chính giữa khớp xương đó để chia hai phần cánh gà.

Bước 5: Chặt phần lườn gà (ức gà) dùng dao cắt dọc chính giữa phần xương ở bụng con gà. Sau đó dùng mũi dao cứ chặt sát phần xương con gà để lấy phần ức gà. Phần ức bên kia làm tương tự.

Sau khi chặt xong phần ức gà, đùi gà, cánh gà, xương gà có thể dùng để nấu rất nhiều món ăn khác nhau:

– Phần xương gà tận dụng làm nước dùng, hay nước hầm cháo, làm phở gà…

– Phần lườn gà sẽ dùng để làm gà sốt Terikya của Nhật, gà nướng, hay các món salad, món xào…

– Phần cánh gà và đùi gà dùng để chiên hay chặt ra để nướng, nấu canh, hay làm món gà rang sả ớt, rang muối, chiên giòn…

BẢO QUẢN THỊT GÀ

– Nếu bạn mua gà tươi sau khi chặt xong chưa dùng tới thì bỏ các phần thịt gà đó vào túi ziplog, sau đó ghi tên phần con gà, ngày tháng và cho vào tủ đá, khi nào cần bạn sẽ dễ tìm.

– Nếu là thịt gà đông lạnh sau khi cắt xong thì chế biến luôn.

– Thịt gà rất dễ nhiễm bệnh nên sau khi cắt xong, bạn lưu ý rửa sạch và lau khô các dụng cụ có liên quan nhé!

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ với các bạn cách chặt thịt gà và bảo quản thịt gà không bị ô nhiễm. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Xin cảm ơn!

Nguồn: eva