Cách chữa bệnh trĩ phổ biến nhất hiện nay

Cùng phân tích ưu điểm và nhược điểm của 5 cách điều trị bệnh trĩ nhanh nhất và thường được mọi người sử dụng trong bài viết sau đây nhé!

Khi mắc phải bệnh trĩ, tâm lý của bạn sẽ tỏ ra rất khó chịu và mặc cảm về căn bệnh khó nói này và tất nhiên, điều bạn muốn nhất lúc này không gì khác ngoài việc loại bỏ ngay căn bệnh này. Trong bài viết này, Trigaicotsong.com sẽ cung cấp cho bạn những cách chữa bệnh trĩ nhanh nhất mà hiệu quả đạt được là rất khả quan. Dưới đây là những kinh nghiệm tổng hợp được.

1. Cách chữa bệnh trĩ nhanh nhất – Thuốc mỡ – kem bôi

Một trong các cách chữa bệnh trĩ nhanh nhất và rất phổ biến hiện nay đó là dùng những loại thuốc mỡ hoặc kem bôi. Hãy dùng những loại thuốc này để thoa lên vùng da bên ngoài gần hậu môn. Việc này sẽ giúp các mạch máu được giải tỏa nhờ vào việc thả lỏng những mô viêm, qua đó giúp giảm sưng tấy và hạn chế khả năng bị sa trĩ. Tuy nhiên, cách chữa bệnh trĩ nhanh nhất được những chuyên gia đánh giá là 1 biện pháp giảm đau tạm thời, khó có thể giúp người bệnh hoàn toàn hết hẳn bệnh trĩ.

2. Phương pháp trị bệnh trĩ nhanh nhất: Thuốc đạn trị trĩ nội

Khi bị trĩ nội, hãy cân nhắc đến việc áp dụng chữa trị với thuốc đạn. Cách sử dụng thuốc này là đưa thẳng vào bên trong hậu môn, thuốc sẽ phát huy tác dụng làm tăng độ ẩm nhờ vào việc tạo ra hiệu ứng làm trơn, chặn đứng việc hậu môn bị chảy máu khi phải chịu những áp lực cả bên ngoài lẫn bên trong hậu môn. Công dụng của thuốc đạn trị trĩ nội này là giúp phòng tránh việc sa búi trĩ thêm đến lúc bệnh tự động hết nhờ vào việc kết hợp với ăn uống và thể dục thể thao.

Cũng như phương pháp trên, việc sử dụng thuốc đạn làm giảm đau nhanh và hiệu quả là chủ yếu, nó có thể không giúp bạn thoát khỏi hẳn căn bệnh trĩ này.

dau-rat-hau-mon-di-ngoai-ra-mau-co-phai-bi-benh-tri-khong-2

3. Mẹo trị bệnh trĩ nhanh nhất: Uống thuốc theo hướng dẫn

Công dụng chính của cách chữa bệnh trĩ nhanh nhất này khi sử dụng theo đơn thuốc của bác sĩ đưa ra chính là làm dịu huyết áp, đồng thời giúp những tĩnh mạch được thắt chặt nhằm làm giảm đau và sưng tấy đến lúc quá trình điều trị kết thúc. Cách chữa bệnh trĩ nhanh nhất này sẽ rất dễ thành công, tuy nhiên, đây cũng là phương pháp kiếm bạn dễ mắc phải những tác dụng phụ, vì thế, bạn cũng cần nên cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định áp dụng các phương pháp này.

4. Chữa bệnh trị hiệu quả: Phẫu thuật

Đây được xem làm cách chữa bệnh trĩ nhanh nhất dành cho những ca bệnh trĩ trầm trọng, tuy nhiên chỉ có thể thực hiện được phương pháp này ở những cơ sở y tế lớn và uy tín. Cách này liên quan tới việc cắt hẳn trĩ nhờ vào phẫu thuật hay kẹp mạch máu. Cách này sẽ giúp bạn sớm được trị khỏi bệnh trĩ nhưng bạn phải bỏ ra một khoản tiền tương đối cao và rủi ro là không phải không có.

5. Cách chữa bệnh trĩ an toàn lâu dài: Thảo dược từ thiên nhiên

Cuối cùng, các loại thảo dược từ thiên nhiên được xem là cách chữa bệnh trĩ nhanh nhất, hiệu quả và an toàn mà lại không quá tốn kém. Những cách chữa điều trị bệnh trĩ từ thiên nhiên khá đa dạng và chúng có thể tạo ra nhiều hỗn hợp tuyệt vời từ các loại thảo mộc trong thiên nhiên. Có thể kể đến loại cây có tác dụng rất tốt trong việc trị bệnh trĩ đó là cây phỉ kết hợp cùng việc tắm ngồi.