Cách nấu lẩu hải sản thập cẩm ngon, cứ ăn là mê

Lẩu là món ăn khá phổ biến và được nhiều yêu thích, đặc biệt là món lẩu hải sản. Món lẩu rất thích hợp trong những ngày mưa hay nhưng lúc bạn muốn tụ tập bạn bè ăn uống vì cách thực hiện món ăn này cũng khá đơn giản và không  mất quá nhiều thời gian. Để biết thêm về cách nấu lẩu hải sản thập cẩm như thế nào để đảm bảo hương vị thơm ngon thì hãy tìm hiểu về nội dung bài viết dưới đây nhé!

Cách nấu lẩu hải sản thập cẩm

Trong cách nấu lẩu hải sản thập cẩm thì bạn chỉ cần lựa chọn những loại hải sản mà mình yêu thích, chế biến nồi nước lẩu đậm đà ăn kèm cùng những loại rau để món ăn thêm phần hấp dẫn. Cụ thể để thực hiện món ăn bạn cần chuẩn bị:

Nguyên liệu:

– 300g tôm sú

– 300g mực tươi

– 500g nghêu

– 200g thịt bò

– 300g thịt phi lê cá hồi

– 300g nấm: nấm rơm, nấm đông cô, nấm bạch tuyết, nấm bào ngư, nấm hồng ngọc.

– 6 cây cải thìa

– 600g bún tươi

– 500g xương ống

– Rau các loại: rau rút, rau muống, rau cần,…

– 1 vắt me chín, hột điều mài

– Mắm, muối, đường, sả, ngò

– 100g tôm khô, 100g mực khô nhỏ, 1 kg xương cá chẻm, 1 củ riềng, hành củ

Nguyên liệu chế biến món lẩu hải sản thập cẩm

Sơ chế các nguyên liệu:

– Hành khô băm nhỏ

– Riềng giã nhỏ

– Sả đập dập, băm nhỏ

– Mực xắt miếng vừa ăn

– Thịt bò thái mỏng

– Tôm lột vỏ

– Cá thái mỏng

– Nghêu rửa sạch, để nguyên con xếp lên dĩa

– Rau rửa sạch, ngâm muối 15 phút

– Nấm bào ngư và nấm hồng ngọc thái miếng nhỏ, cải thìa xắt đôi.

Cách nấu lẩu hải sản đơn giản, dễ thực hiện

Cách nấu món lẩu hải sản thập cẩm:

Đầu tiên bạn phi thơm tỏi băm, sả. Hột điều xào cho ra nước màu.

Bắc lên bếp một nồi nước khoảng 2,5l , cho xương ống, riềng, sả vào đun sôi rồi để lửa vừa hầm lấy nước ngọt khoảng 45 phút rồi lọc lấy phần nước trong.

Tiếp đến, cho tỏi, sả đã phi, nước màu hột điều, muối, đường, nước mắm, nước me vào cho vừa miệng.

Bày tất cả rau và hải sản ra các đĩa, chuẩn bị thêm một bát nước mắm nhỏ có thêm ớt băm.

Đổ nước dùng vào nồi lẩu, đun sôi, cho nấm và ngò vào. Thả các loại hải sản và rau vào cho chín thì vớt ra và dùng nóng.

Với món lẩu hải sản thì để làm giảm bớt mùi tanh thì bạn nên dùng vị cay, the the một chút không chỉ giảm mùi tanh mà còn giúp món ăn ngon hơn. Tuy vào số lượng thành viên mà bạn có thể thay đổi số lượng của các thành phần nguyên liệu cho thích hợp.

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây về cách nấu lẩu hải sản thập cẩm ngon sẽ cho các bạn thêm những cách để chế biến món ăn ngon cho cả nhà cùng thưởng thức.

Xem thêm:

Mật bí 3 cách làm món ăn ngon từ thịt bò ai ăn cũng khen

Những món ăn ngon dễ làm tại nhà từ thịt heo