Cách tẩy vết cháy trên mặt bếp hồng ngoại

Tuyệt chiêu tẩy vết cháy cực dễ mà không làm hại mặt kính bếp hồng ngoại.

Hỏi:

Gia đình tôi thường hay làm rớt đồ ăn ra mặt bếp hồng ngoại trong khi nấu nướng. Những vết cháy đen bám cứng thành cục trên bề mặt kính luôn khiến tôi băn khoăn trong vấn đề cọ rửa cho sạch mà không làm xước mặt bếp. Xin vui lòng cho tôi biết một số mẹo nhỏ để tẩy vết cháy mặt bếp hồng ngoại cho đúng cách!

Đáp:

Không có gì bực bội hơn là những vết cháy đen trên bề mặt bếp. Các biện pháp sử dụng khăn ẩm của các bà nội trợ cũng sẽ giúp sạch vết bẩn, nhưng đòi hòi rất nhiều thời gian kì cọ cũng như không làm sáng được mặt kính. Cách tẩy vết cháy mặt bếp hồng ngoại đơn giản sau sẽ giúp chị em xóa tan nỗi lo về vết cháy trong nháy mắt.

Chuẩn bị:

– Muỗng (Thìa) nhựa

– Bát nhỏ

– Baking soda

1416832391-cleaningvinegar-21

– Nước chanh

– Vải mềm

– Dầu oliu

– Xà phòng

Thực hiện:

1. Để bếp nguội hoàn toàn. Việc lau chùi khi còn nóng rất hại và cũng dễ dàng khiến bạn bị bỏng.

2. Nếu vết bám rất dày, hãy đổ một ít dầu oliu để làm mềm và bôi trơn. Sau đó bạn hãy cùng thìa nhựa để cạo lớp cháy đóng cục ở phía trên. Hãy chú ý làm từ từ và nhẹ nhàng để không gây xước mặt kính.

3. Khi lớp cháy vón cục đã được cạo sạch, bạn đã sẵn sàng để chuyển sang bước tiếp theo. Trộn đều baking soda và nước trong bát nhỏ để được hỗn hợp sền sệt như kem đánh răng.

4. Đổ hỗn hợp lên trên vết bẩn và để trong vòng 10 phút. Nếu lâu hơn thì hỗn hợp có thể khô lại. Với những vết bẩn cứng đầu hơn nữa thì có thể thay thành hỗn hợp nước chanh và baking soda.

5. Lau sạch bằng vải ẩm.

6. Khi tất cả các thực phẩm và các vết cháy được loại bỏ, làm sạch bề mặt bếp hồng ngoại như bình thường bằng xà bông nhẹ và nước ấm.