Cảnh giác 5 loại thực phẩm làm tăng huyết áp

Các biến chứng tai biến mạch máu não, suy thật, viêm võng mạc… đều là những hệ lụy từ cao huyết áp. Chúng ta phải tăng cường sức khỏe bằng cách tập luyện thể dục thường xuyên, uống nhiều nước và cần tránh xa 5 thực phẩm sau đây là nguyên nhân làm huyết áp của bạn tăng lên

1. Cà phê.

ca-fe

Đồ uống có chứa caffeine như cà phê có thể gây ra hiện tượng huyết áp tăng lên đến mức báo động. Khi vào cơ thể, caffeine khiến các tuyến thượng thận giải phóng cortisol và adrenaline dư thừa – những chất này là tác nhân làm huyết áp tăng cao.

2. Thức ăn nhanh.

Thức ăn nhanh, đặc biệt là khoai tây chiên thường chứa các loại dầu làm từ chất béo trans, dễ dẫn đến béo phì và bệnh tim. Ngoài ra, thức ăn nhanh còn chứa rất nhiều natri nên cũng là nguyên nhân làm tăng huyết áp.

3. Cải mặn.

cu-cai-1-7438-1380333740

Cải mặn cũng chứa một lượng đáng kể natri. Món ăn hấp dẫn này là thủ phạm làm tăng huyết áp.

4. Đồ uống ngọt.

Đồ uống có đường có thể dẫn đến béo phì và gây ra hiện tượng lắng đọng chất béo dư thừa. Như đã biết, béo phì thường dẫn đến tăng huyết áp, kháng insulin và tiểu đường, theo Msn.

5. Rượu.

Tiêu thụ một lượng rượu nhỏ đã được chứng minh là có lợi cho sức khỏe tim mạch và thậm chí có thể làm hạ huyết áp. Tuy nhiên, các nghiên cứu đã chỉ ra thói quen tiêu thụ nhiều hơn 1 ly rượu một ngày có thể làm huyết áp tăng cao.

Trên đây là 5 thực phẩm gây hại cho cơ thể cũng như gây hại cho huyết áp của bạn. Hãy áp dụng đúng chế độ dinh dưỡng của bác sĩ, bên cạnh đó bạn có thể tìm hiểu thêm những thực phẩm tốt cho người cao huyết áp để hỗ trợ cho việc điều trị được hiệu quả hơn.

Thông tin cho bạn: Người bệnh cao huyết áp cần phải thường xuyên đo huyết áp để theo dõi bệnh tình, nhưng với những bệnh nhân không tiện đi lại nhưng phải đến các trung tâm y tế để kiểm tra huyết áp thì giờ đây đã có máy đo huyết áp điện tử sẽ giúp bệnh nhân kiểm tra huyết áp ngay tại nhà. Hiện nay có nhiều loại máy đo như máy đo huyết áp cổ tay, bắp tay và máy cơ. Các bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ trước khi chọn mua.

>>> Xem thêm: may do huyet ap tot nhat