Chữa đau họng nhanh chóng bằng gừng

Khi thời tiết thay đổi kéo theo những cơn đau họng cực kì khó chịu. Nhưng sử dụng thuốc thì dể ảnh hưởng đến gan và thận thì nhiều người lại chọn các sử dụng các thực phẩm thiên nhiên để tăng cường sức khỏe cho cơ thể và chữa bệnh hơn là việc uống thuốc. Bài viết sau giới thiệu cho bạn cách trị đau họng bằng gừng. Nó sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc trị đau họng đấy nhé!

Tác dụng chữa bệnh của gừng

tieu-khiet-thanh

Gừng

Gừng không chỉ loại thảo dược quen thuộc đuộc sử dụng hằng ngày mà còn được Đông y xem là một vị thuốc. Theo thống kê của y học, có đến 70% bài thuốc trong Đông y có thành phần là gừng.

Đông y cho rằng, gừng có tính ấm, tác dụng vào các kinh phế, tỳ, vị dùng để chữa đau bụng, thổ tả, chân tay lạnh, cảm lạnh, ho, viêm họng, đau rát họng,… rất hiệu quả và thường được gọi với cái tên là sinh khương.

Cách chữa đau họng bằng gừng

Để chữa đau họng với củ gừng, chúng ta có thể áp dụng một trong các bài thuốc dưới đây nhé:

 1. Chữa đau họng bằng gừng với mật ong:

Gừng và mật ong là sự phối hợp tuyệt vời để chữa viêm họng.

Cách 1: Chọn 1 nhánh gừng tươi, đem gọt vỏ rồi đập dập ngâm với mật ong và ngậm trong miệng, nuốt từ từ. Bạn cũng có thể ép lấy nước gừng hòa với mật ong ngậm trong miệng rồi nuốt chậm cũng giúp con đau họng giảm đi rõ rệt.

Cách 2: Lấy 10g vỏ quýt,10g vỏ gừng, 10g vỏ chanh (cam),3 quả ô mai và 30g mật ong cho vào chén sứ đem chưng cách thủy. Khi chín, chắt lấy nước uống hằng ngày chữa ho, trị viêm họng, đau họng rất hay.

 1. Chữa đau họng bằng gừng và củ cải trắng
 • Nguyên liệu: 50g gừng tươi và 50g củ cải trắng.
 • Cách làm:

Dùng gừng tươi và củ cải trắng đem giã nát với chút muối để ngậm. Gừng giúp sát khuẩn cổ họng và củ cải tráng làm dịu cổ họng hiệu quả khiến những cơn đau họng sẽ từ từ rút lui. Cách này không những chữa đau rát họng mà còn áp dụng được với bệnh cảm mạo, ho hen cũng cho tác dụng tốt.

 1. Chữa đau họng bằng gừng với chanh, mật ong và nghệ
 • Nguyên liệu: 20g chanh, 20g nghệ vàng, 20g gừng tươi, mật ong và đường phèn.
 • Cách làm:

Với cách này, ta dùng chanh đem rửa sạch, để cả vỏ rồi cắt thành lát mỏng. Nghệ vàng gọt vỏ, cắt lát mỏng. Gừng tươi rửa sạch và cắt lát mỏng luôn cả vỏ. Cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế vào trong một cái thố, cho mật ong và đường phèn vào rồi đem chưng cách thủy. Khi chín, chắt lấy nước này uống trong ngày. Dùng vài ngày sẽ chữa hết cơn đau họng, ho, khan tiếng do viêm họng.

 1. Chữa đau họng bằng gừng với cây rẻ quạt
 • Nguyên liệu: 1 lát gừng tươi và 1 lát củ (hoặc lá) cây rẻ quạt
 • Cách làm:

Nhai gừng và rẻ quạt trong miệng rồi nuốt dần. Mỗi ngày thực hiện 2 lần có tác dụng trị đau họng kèm theo sưng họng, khó nuốt, viêm họng,…

 1. Chữa đau họng bằng gừng và củ hành
 • Nguyên liệu: 10g gừng tươi, 60g củ hành.
 • Cách làm: Đem gừng và hành sắc với nước, dùng xông miệng xông mũi mỗi ngày 2-3 lần chữa chứng đau họng do viêm mũi viêm họng hiệu quả.

Nếu việc chữa trị bằng gừng tốn nhiều thời gian và công sức của bạn cũng như sẽ bất tiện khi bạn phải đi công tác xa nhà thì vẫn có cách khác giúp bạn trị đau họng hiệu quả. Đó là dùng thực phẩm chức năng Tiêu Khiết Thanh.

tieu-khiet-thanh

Tiêu Khiết Thanh

Đây là thực phẩm làm từ thảo dược tự nhiên như rẻ quạt, bán liên,… giúp khắc phục cơn đau họng cực kì hiệu quả. Bên cạnh trị đau họng, đây là sản phẩm trị được cả khàn tiếng, tắt tiếng và các bệnh về viêm thanh quản. Nó có tác dụng rất tốt và không có tác dụng phụ nên mọi người có thể yên tâm sử dụng nhé!