Chuyện con lừa và kinh nghiệm sống

Hãy nhớ năm cách đơn giản để có hạnh phúc:
1. Giải phóng trái tim bạn khỏi lòng căm ghét – tha thứ.
2. Giải phóng tâm thần bạn khỏi những lo lắng – gần như chưa từng xảy ra.
3. Sống đơn giản và đánh giá cao những gì bạn có.
4. Cho nhiều hơn.
5. Trông chờ ít từ người khác nhưng nhiều hơn từ chính mình.
donkey
Một ngày một con lừa của một ông nông dân rơi xuống giếng. Những con vật khóc thương trong hàng giờ liền trong khi ông nông dân nghĩ phải làm gì.
Cuối cùng, ông ta thấy con lừa đã già, và cái giếng đằng nào cũng phải lấp đi, thật không đáng để tìm con lừa. Ông ta gọi tất cả hàng xóm đến để giúp. Họ cầm xẻng và bắt đầu xúc đất vào giếng. Lúc đầu, con lừa nhận ra những gì đang xảy ra và kêu thảm thiết. Rồi, trong sự ngạc nhiên của mọi người nó im lặng lại.
Một số xẻng đất sau, ông nông dân cuối cùng nhìn xuống giếng. Ông ta ngạc nhiên vì những gì mình nhìn thấy. Với mỗi xẻng đất rời vào lưng nó, nó lắc xuống và đứng lên. Khi những người hàng xóm của ông ta tiếp tục xúc đất lên nó, nó sẽ lắc xuống và đi lên. Một lúc sau, mọi người kinh ngạc khi con lừa bước qua rìa giếng và nhảy ra vui mừng!
Cuộc sống sẽ đổ đất lên trên bạn, đủ loại đất. Cách để thoát khỏi cái giếng là lắc nó xuống và tiến một bước. Mỗi rắc rối của bạn là một hòn đá để đi lên. Chúng ta có thể ra khỏi cái riếng to nhất bằng cách không bao giờ dừng lại, không bao giờ bỏ cuộc! Lắc nó xuống và tiến lên một bước.