Đắk Lắk: Ra quân khám,chữa bệnh nhân đạo cho 9.000 người nghèo vùng biên giới

Sáng ngày 02/11/2014, .Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Sở y tế tỉnh, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh cùng Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh đã tổ chức chương trình lễ ra quân Chiến dịch  khám chữa bệnh nhân đạo và chăm sóc sức khỏe cộng đồng năm 2014 với chủ đề “Chung sức hành động vì sức khỏe cộng đồng”tại Buôn Đrang Phốk, xã Krông Ana, huyện Buôn Đôn.

Tham dự Lễ ra quân có đồng chí Mai Hoan Niê Kđăm – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Lê Xuân Hồng – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, đồng chí Phan Thanh Trình – Phó Chủ tịch Hội thầy thuốc trẻ tỉnh cùng ban đại diện của Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh.

Buôn Đrang Phốk là một buôn thuộc vùng biên giới của huyện Buôn Đôn, đời sống còn gặp nhiều khó khăn, tỉ lệ hộ nghèo, cận nghèo còn khá cao, đời sống còn lạc hậu nên việc chăm sóc và nêu cao nhận thức về sức khỏe cho người dân nơi đây là một việc làm hết sức cần thiết.

Ngay từ sáng sớm các đoàn viên, thanh niên, 25 đoàn y, bác sĩ đã có mặt tại Nhà văn hóa cộng đồng Buôn Đrang Phốk để chuẩn bị cho các hoạt động như: tư vấn sức khỏe, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng phòng bệnh, tổ chức khám, chữa bệnh nhân đạo, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho hơn 500 lượt người dân nghèo trong buôn.

1414936104546_d1

Đông đảo bà con tham dự Lễ ra quân Chiến dịch khám, chữa bệnh nhân đạo và chăm sóc sức khỏe cộng đồng năm 2014

Phát biểu tại lễ ra quân, Đồng chí Mai Hoan Niê Kđăm – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã hoan nghênh tinh thần phối hợp của 4 đơn vị, tinh thần tham gia và ủng hộ chiến dịch nhân đạo, nhằm phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, nêu cao công tác nhân đạo và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, giúp người nghèo vùng khó khăn, đặc biệt những người chưa có bảo hiểm y tế được tiếp cận với dịch vụ, giúp họ cải thiện sức khỏe, hướng dẫn họ nhận thức về bảo hiểm y tế toàn dân.

Dự kiến sẽ có 9.000 lượt người trên địa bàn tỉnh sẽ được khám, chữa bệnh, tư vấn và chăm sóc sức khỏe miễn phí, trong đó, tại mỗi huyện, thị, thành phố có 500 lượt người, riêng Ban Chỉ đạo tỉnh tổ chức 3 đợt khám, mỗi đợt 500 người. 

Đây là phong trào có ý nghĩa trong công tác khám, chữa bệnh cho cộng đồng, đặc biệt đối với các bệnh nhân nghèo vùng sâu, vùng xa, gia đình chính sách xã hội, đồng bào dân tộc thiểu số. Chiến dịch nhằm đẩy mạnh tuyên truyền về ý nghĩa của hoạt động khám chữa bệnh nhân đạo, huy động sự tham gia của toàn xã hội với hoạt động này, góp phần nâng cao nhận thức của các cấp các ngành, phát huy thế mạnh của mỗi ngành, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động khám chữa bệnh nhân đạo và thực hiện chủ trương xã hội hóa công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước.