Đeo kính áp tròng có thể gây bệnh nấm mắt bạn biết chưa?

Tại Mỹ, bệnh nhiễm nấm ở mắt đặc biệt phát triển nhanh chóng, từ tháng 6 năm ngoái, các cơ quan hữu quan đã nhận được 109 báo cáo về tình trạng này tại 17 bang. Trong khi đó, Singapore cũng đã thông báo tình trạng nhiễm nấm ở mắt của những người đeo kính áp tròng đang tăng lên. 39 trường hợp thuộc diện này đã được phát hiện kể từ năm ngoái đến tháng 2 năm nay. Malaysia và Hồng Công cũng đã đưa tin về một số trường hợp tương tự.

Tiến sĩ Ben Teller cho biết: “Đó là những viêm nhiễm do nấm hoặc vi khuẩn. Đa số viêm nhiễm thường thấy ở những người thường xuyên đeo kính áp tròng là do vi khuẩn gây ra và nếu chúng ta có đặt thuốc kháng sinh vào những vết viêm loét đó thì cũng không thu được kết quả đáng kể”.

Deo-kinh-ap-trong-co-the-gay-benh-nam-mat

Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Mỹ đã phải bắt tay vào điều tra. Dù mới chỉ phỏng vấn được 30 bệnh nhân, nhưng đã có kết luận ban đầu. Các nhân viên y tế liên bang Mỹ nghi có sự liên quan giữa căn bệnh nhiễm nấm ở mắt với dung dịch rửa kính Renu do hãng Bausch and Lomb sản xuất.

Những người bị nhiễm nấm ở mắt do đeo kính áp tròng thường có triệu chứng đau mắt đỏ, chảy nước mắt, chói sáng và thị lực giảm. Nếu không được điều trị, sau ít nhất 2 tuần và nhiều nhất là 3 tháng, những người này sẽ bị sẹo giác mạc và bị mù tạm thời. Đã có 8 người Mỹ phải thay giác mạc vì bệnh này.

Theo: khoahoc.tv

Thông tin bên lề:

Bên cạnh để bảo vệ mắt tốt hơn thì bạn có thẻ tham khảo và kết hợp những loại thuốc bổ mắt tốt hiện nay trên thị trường được bán tại nhà thuốc việt được mọi người tin dùng nhiều để giúp quá trình chăm sóc mắt một cách tốt nhất.

Để tránh “tiền mất tật mang” mua nhầm sản phẩm kém chất lượng thì bạn hãy liên hệ với hệ thông nhà thuốc việt chúng tôi với đội ngủ dược sĩ nhiều năm kinh nghiệm trong ngành và tất cả sản phẩm đều được bộ y tế công nhận nên hãy an tâm về chât lượng sản phẩm nhé.

Bạn Click Here để có thể xem chi tiết bài viết  những loại thuốc bổ mắt tốt hiên nay