Đi tìm thực phẩm giúp làm đẹp và tăng cường sự tập trung

Thay vì sử dụng những loại thực phẩm chỉ giúp bạn làm đẹp thì tại sao bạn không dùng những loại thực phẩm 2 in 1. Với những thực phẩm dưới đây, chẳng những giúp bạn tăng cường sắc đẹp mà còn làm tăng khả năng tập trung của bạn.

1. BƠ

Bơ được biết đến là loại quả chứa nhiều chất béo không bão hoà, bên cạnh việc tăng cường sự tập trung, bơ còn giúp chúng ta cải thiện trí nhớ đáng kể. Nguyên nhân cốt lõi giúp bơ trở thành món ăn đem lại nhiều lợi ích đến thế vì bởi chúng có khả năng tạo ra sự kết nối giữa các nơron thần kinh và quá trình tuần hoàn máu trong não bộ lẫn cơ thể. Cụ thể, khi máu được bơm về não bộ, chúng sẽ cung cấp đủ oxy giúp hoạt động suy nghĩ được làm việc hiệu quả hơn.

Đi tìm thực phẩm giúp làm đẹp và tăng cường sự tập trung

2. CÁC LOẠI HẠT

Quả óc chó, hạnh nhân, lạc, hạt hướng dương hay hạt dẻ đều là các loại hạt vô cùng có lợi cho trí não con người. Chúng chủ yếu chứa nhiều axit béo Omega 3, một loại axit từ lâu nổi tiếng có lợi cho trí não, tim mạch và da.

3. BÔNG CẢI XANH

Bông cải xanh có chứa choline, chất dinh dưỡng quan trọng trong việc duy trì sự minh mẫn và tập trung. Bên cạnh đó, loại cải này còn rất giàu vitamin K giúp đẩy nhanh quá trình xử lý thông tin của não bộ.

Đi tìm thực phẩm giúp làm đẹp và tăng cường sự tập trung 1

4. TRỨNG

Trứng là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khoẻ. Chúng ta có thể sử dụng trứng như một giải pháp ăn kiêng hợp lý, cũng có thể làm mặt nạ để nuôi dưỡng làn da. Đặc biệt hơn, trứng còn hội tụ cả Omega 3 và choline, hai chất dinh dưỡng từng góp mặt trong các loại hạt và bông cải xanh như đã kể trên.

5. CÁC LOẠI THẢO DƯỢC

Ngoài các lợi ích phổ biến như trị cảm cúm hay duy trì sức khoẻ, các loại thảo mộc còn có khả năng cải thiện trí nhớ và tăng cường sự tập trung. Các loại thảo mộc kinh điển gồm có bạch quả, hương thảo hay nhân sâm Hàn Quốc.

Đi tìm thực phẩm giúp làm đẹp và tăng cường sự tập trung 2

6. QUẢ VIỆT QUẤT

Theo một báo cáo từ năm 2010 được công bố trên tạp chí Agricultural and Food Chemistry cho biết, việt quất là loại quả không những giàu chất chống oxy hoá mà còn có khả năng tăng cường sự tập trung. Nếu bạn uống nước ép việt quất mỗi ngày trong suốt 2 tháng, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra hiệu quả làm việc của mình đang được nâng cao. Tuy nhiên, các bác sĩ cũng khuyên chúng ta nên sử dụng quả việt quất tươi thay vì ép lấy nước.

7. CÁC LOẠI CÁ GIÀU OMEGA 3

Cá thu, cá hồi hay cá ngừ đều là các loại cá giàu axit béo có lợi cho sức khoẻ. Chúng được xem như chất tiền DHA giúp hỗ trợ hệ thống thần kinh trung ương, từ đó não bộ làm việc hiệu quả hơn.

Đi tìm thực phẩm giúp làm đẹp và tăng cường sự tập trung 3

8. CHOCOLATE

Việc bổ sung một lượng vừa đủ chocolate trong ngày sẽ giúp chúng ta có thể cải thiện sự tập trung đáng kể. Theo Natalie, chuyên gia dinh dưỡng lâm sàng tại Trung tâm y khoa Wexner, trường Đại học bang Ohio (Mỹ) cho biết, chocolate giàu chất chống oxy hoá, vitamin và khoáng chất giúp kiểm soát huyết áp. Đồng thời, chúng cũng làm tăng mức serotonin và endorphin, hai chất có mối liên quan mật thiết đến việc đẩy mạnh sự tập trung.

9. BỘT YẾN MẠCH

Bột yến mạch có thể được xem là món ăn phù hợp để khởi đầu một ngày mới. Lượng calo có trong món ăn này rất ít nhưng lại có thể giúp chúng ta cảm thấy no lâu, đặc biệt là tăng cường sự tập trung.

Đi tìm thực phẩm giúp làm đẹp và tăng cường sự tập trung 4

10. SỮA CHUA

Bên cạnh khả năng hỗ trợ hệ tiêu hoá, sữa chua còn rất tốt cho sức khoẻ nhờ giàu các chất dinh dưỡng. Đặc biệt, trong sữa chua có một thành phần gọi là tyrosine giúp sản sinh chất dẫn truyền thần kinh cải thiện trí nhớ và đẩy mạnh sự tập trung cho não bộ.

elle.vn

Xem thêm:

Làm đẹp bằng oxy già: trợ thủ hay sát thủ của làn da?