Hà Nam ra quân hưởng ứng Chiến dịch khám, chữa bệnh nhân đạo năm 2014

Ngày 04/11/2014, tại UBND xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Y tế, Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ tỉnh đã ra quân hưởng ứng Chiến dịch khám, chữa bệnh nhân đạo năm 2014.

Bà con đến khám bệnh được cán bộ Chữ thập đỏ đón tiếp tận tình và chu đáo

Chiến dịch được triển khai tại tỉnh Hà Nam từ ngày 04 đến ngày 08/11/2014 với chỉ tiêu khám, chữa bệnh, tư vấn và chăm sóc sức khỏe cho khoảng 4.000 người trên phạm vi toàn tỉnh.

Với thông điệp “Chung sức hành động vì sức khỏe cộng đồng”, Chiến dịch nhằm huy động sự tham gia của toàn xã hội đối với hoạt động khám, chữa bệnh nhân đạo, góp phần chăm sóc sức khỏe ban đầu cho các đối tượng nghèo, khó khăn, gia đình chính sách; từng bước nâng cao chất lượng hoạt động khám, chữa bệnh nhân đạo và tạo thành phong trào thường xuyên tại cộng đồng; qua đó góp phần xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

1415348847421_r

Đặc biệt, Chiến dịch còn có sự đồng hành của Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup, Đại đức Thích Thanh Vũ – Trụ trì Chùa Long Đọi Sơn, huyện Duy Tiên cùng tham gia chương trình.

Trong ngày ra quân, tại xã Tiên Tân – thành phố Phủ Lý, xã Ngọc Sơn – huyện Kim Bảng cũng đã đồng loạt ra quân khám, chữa bệnh cho người nghèo tại địa phương.

Kết quả trong 3 ngày 04, 05 và 06 tháng 11, tại 3 xã của huyện Lý Nhân, 4 xã của thành phố Phủ Lý và 3 xã của huyện Kim Bảng đã khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 1300 người. Đoàn khám, chữa bệnh của tỉnh sẽ tiếp tục khám tại 3 xã của huyện Lý Nhân đến hết ngày 08/11. Các huyện Bình Lục, Thanh Liêm, Duy Tiên dự kiến sẽ hưởng ứng Chiến dịch khám, chữa bệnh trong tháng 11/2014