Hội chữ thập đỏ huyện đẩy mạnh các hoạt động từ thiện, nhân đạo

Nhận thức rõ công tác từ thiện, nhân đạo có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình chính sách,đối tượng tai nạn rủi ro vơi bớt khó khăn, từng bước ổn định cuộc sống, thoát nghèo và vươn lên làm giàu,đồng thời tránh gây tâm lý tự ti, mặc cảm cho các đối tượng được hỗ trợ, những năm qua, Hội Chữ thập đỏ huyện Yên Thế luôn chủ động, sáng tạo vượt qua mọi khó khăn, thực hiện tốt các phong trào, hoạt động nhân đạo, từ thiện. Hội luôn lấy công tác xã hội làm trọng tâm, chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục, khơi dậy lòng nhân ái của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn, đặc biệt huy động hiệu quả các nguồn giúp đỡ, hỗ trợ của các tập thể, cá nhân có lòng hảo tâm khắp mọi miền, tạo điều kiện động viên, giúp đỡ những số phận không may mắn, vươn lên hoà nhập cộng đồng.

hoat-dong-nhan-dao-2

Một trong những hoạt động đầu tiên và hiệu quả nhất để nâng cao chất lượng các phong trào từ thiện,nhân đạo được Hội CTĐ huyện xác định, đó là tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân, các nhàhảo tâm và cán bộ, hội viên tích cực tham gia vào hoạt động của hội, thông qua các buổi sinh hoạt hội và lồng ghép các phong trào, cuộc vận động tại địa phương. Tính riêng trong quý III/2014, Huyện Hội đã tổ chức được 21 buổi tuyên truyền chăm sóc các gia đình thương binh liệt sỹ còn gặp khó khăn,vận hạn rủi ro, thu hút gần 600 lượt người tham dự. Nhờ đẩy mạnh công tác tuyên truyền nên công tác xây dựng quỹ nhân đạo gặp nhiều thuận lợi và đạt kết quả cao. Trong quý, đã vận động xây dựng được trên 105 triệu đồng tiền quỹ; trong đó: vận động tại huyện được 20 triệu đồng, tại xã, thị trấn được trên 85 triệu đồng. So với cùng kỳ năm trước, số tiền quỹ vận động được đã tăng gần 46 triệu đồng.

hoat-dong-nhan-dao-1

Từ nguồn quỹ nhân đạo của  huyện, Hội CTĐ huyện đã tổ chức thăm, tặng quà cho 170 đối tượng với số tiền trên 26 triệu đồng, hỗ trợ đột xuất 23 đối tượng với số tiền gần 12 triệu đồng. Các hoạt động tiêu biểu thể hiện lòng biết ơn đối với gia đình chính sách khó khăn, cũng như tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc đáng được biểu dương như: thăm hỗ trợ nhân ngày vì nạn nhân chất độc da cam (ngày 10/8) cho 4 gia đình đối tượng nạn nhân chất độc da cam đặc biệt khó khăn trị giá 1,6 triệu đồng; phối hợp với Hội Nạn nhân chất độc da cam thăm, tặng quà cho 35 đối tượng với số tiền 7 triệu đồng; thăm, tặng quà 20 đối tượng gia đình thương binh, liệt sỹ đặc biệt khó khăn, đang phải điều trị tại bệnh viện số tiền 4 triệu đồng nhân ngày thương binh liệt sỹ (27/7); hỗ trợ 6 đối tượng tai nạn rủi ro, mắc bệnh hiểm nghèo; cứu trợ đột xuất hàng chục đối tượng tai nạn rủi ro; hỗ trợ, tặng quà 150 học sinh nghèo nhân dịp khai giảng năm học mới; tặng quà trung thu cho 21 lớp mẫu giáo; hỗ trợ học bổng Mỹ Tâm cho 10 học sinh nghèo vượt khó… So với cùng thời điểm năm 2010, số đối tượng được Hội CTĐ huyện hỗ trợ tăng 95 lượt, số tiền hỗ trợ tăng 32 triệu đồng. Ngoài ra, Hội CTĐ huyện còn phối hợp với Trạm y tế các xã, thị trấn tổ chức được 5 buổi tuyên truyền, khám chữa bệnh cho 428 đối tượng; tư vấn, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng trị giá trên 4 triệu đồng…