Cả nhà bạn rất thích món sườn xào chua ngọt nhưng bạn lại chưa biết cách chế biến món này đúng chuẩn. Sau đây, cùng tìm hiểu cách làm sườn xào chua ngọt cực ngon tại nhà nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu
– Sườn non: 500g
– Hành khô: 3 củ
– Tỏi: 1 củ
– Gia vị: Bột canh, hạt tiêu, đường trắng, nước mắm, giấm, tương ớt, dầu ăn.
Sơ chế nguyên liệu
Sườn rửa sạch rồi chặt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó trần qua bằng nước sôi để loại bỏ mùi hôi và chất bẩn từ sườn, rồi vớt ra rửa lại bằng nước sạch.
Hành, tỏi bóc vỏ rửa sạch rồi đập dập, băm nhỏ.
Cách pha nước sốt sườn xào chua ngọt
Pha nước sốt với công thức sau: 5 thìa đường, 4 thìa nước mắm, 5 thìa dấm, 3 thìa nước sôi để nguội và 4 thìa tương ớt.
Cách xào sườn
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun cho nóng rồi đổ sườn vào xào cùng 1 muỗng bột canh đến khi sườn hơi ngả màu vàng thì gắp ra.
Tiếp đó, cho hành tỏi vào phi vàng rồi đổ bát nước sốt cùng sườn vào đun nhỏ lửa đến khi nước gần cạn, sườn mềm là chín. (thường đun khoảng 15 phút là sườn mềm tới).
Trên đây là cách làm món sườn xào chua ngọt cực ngon tại nhà. Các mẹ hãy thử ngay công thức làm sườn chua ngọt này để cả gia đình có một món ăn ngon nhé.