Hướng dẫn cách trị nám da đơn giản với chanh

Chanh là một loại gia vị sẵn có trong nhà bếp, bạn có thể sử dụng chanh làm gia vị cho món ăn ngon. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng chanh để làm đẹp. Sau đây là hướng dẫn cách trị nám da đơn giản với chanh.

Thưởng xuyên sử dụng nước cốt chanh tươi để bôi vào vùng da bị nám hoặc vùng đang hình thành các hắt tố melanin sẽ giúp các đốm nâu dần mờ đi và biến mất. Bởi trong nước cốt chanh có chứa lượng Vitamin C và axit citric lớn, chúng sẽ giúp giải trừ bớt độc tố ra khỏi cơ thể khiến da tươi sáng, đồng thời lột bớt tế bào chết trên bề mặt da, giúp làm mờ những đốm nâu.

 eo-thon-tu-tin-nho-giam-can-bang-trai-chanh-2

Cách trị nám da đơn giản với chanh

Dưới đây là các bước trị nám da bằng nước cốt chanh:

– Bước 1:  Cắt một quả chanh làm 4 phần bằng nhau. Vắt nước cốt chanh vào một ly và loại bỏ hạt chanh.

– Bước 2: Dùng một miếng bọt biển nhỏ nhúng vào nước cốt chanh và thoa vào vùng da tối màu do bị nám. Các axit trong nước cốt chanh sẽ làm suy yếu lớp trên cùng của da. Làm 1 – 2 lần một ngày vào buổi sáng và tối trước khi đi ngủ.

tri-nam-da-bang-chanh

Các bước trị nám da bằng nước cốt chanh

– Bước 3: Rửa mặt sạch với nước ấm để giúp da tươi sáng.

Lưu ý: không nên giữ nước chanh trên da hơn 20 phút, nó có thể làm hại đến da do chứa axit.

Trên đây là cách trị nám da tại nhà hiệu quả. Rất dễ để các chị em thực hiện bởi đơn giản và tiện lợi. Kiên trì và liên tục thực hiện 2 – 4 tháng  và theo đúng chỉ dẫn tình trạng nám má sẽ mờ dần và mất hẳn.

Nếu bạn là người bận rộn không có thời gian để thực hiện các loại mặt nạ trị nám trên thì bạn có thể tham khảo một số sản phẩm kem trị nám hiện đang được rất nhiều người tin dùng trên thị trường như: kem trị nám White doctors melasma Clearr, kem trị nám white doctors Melasma Pro,…

Nguồn: benhnamda.com