Khi đời sống bận rộn với nhiều công việc thì thời gian dành cho bữa ăn hàng ngày cùng ngày một rút ngắn để đáp ứng được nhu cầu của đời sống mỗi người. Tuy nhiên những món ăn vẫn phải đảm bảo đủ chất và cung cấp năng lượng phù hợp. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn làm 3 món ăn nhanh đơn giản cho những người quá bận rộn và không có nhiều thời gian cho việc ăn uống.
Hướng dẫn làm món ăn nhanh salad trộn thịt bò
Trong những cách thực hiện món ăn nhanh và đơn giản không tốn quá nhiều thời gian lại đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng trong bữa ăn thì salad trộn thịt bò là một lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Để thực hiện món ăn này bạn cần chuẩn bị.
Nguyên liệu:
– Thịt bò phi lê: 200g
– Xà lách, cà chua, dưa leo
– Ngò rí, húng lủi, ớt, gừng
– Sả, tỏi, hành tím
– Dầu trộn salad, muối, tiêu
– Đường, tương ớt
– Hạt nêm
– Nước tương
– Giấm gạo lên men
Cách làm salad trộn thịt bò:
– Thịt bò làm sạch gân, ướp với hạt nêm, muối và tiêu khoảng 30 phút.
– Cà chua cắt múi cau. Dưa leo nạo bỏ ruột, cắt lát xéo dày khoảng 5mm.
– Xà lách rửa sạch, xé nhỏ cho vào tô.
– Sả cây, ớt, gừng, tỏi, hành tím băm nhuyễn.
– Pha nước trộn: trộn đều 1thìa muối, 1thìa đường, 1thìa tương ớt, và 3thìa giấm gạo và 2thìa dầu salad.
– Đun nóng dầu, chiên thịt bò vàng đều, thêm ít nước, đậy nắp đun lửa nhỏ. Thỉnh thoảng châm thêm ít nước đến khi thịt chín vừa. Khi thịt còn ấm cắt thành những miếng mỏng ngang sớ, giữ lại nước thịt.
– Đun nóng dầu ăn cho sả, hành, gừng, tỏi, ớt vào phi thơm, rồi cho vào thịt bò, nêm ít nước tương để thấm.
– Cho cà chua, dưa leo và nước trộn vào tô xà lách, trộn đều lên.
– Bày salad ra dĩa, cho thịt bò vào giữa, trang trí ngò rí, lá húng và ớt tỉa hoa.
Hướng dẫn làm món ăn nhanh sườn non nấu canh me
Những món canh cũng là cách chế biến món ăn theo đúng tiêu chí nhanh – gọn đơn giản những vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng.
Nguyên liệu:
– Sườn ngon – 3 lạng
– Cà chua – 2 quả vừa
– Me chua – 1 quả
– Hành hoa
– Gia vị – bột canh, mì chính
Cách thực hiện:
-Sườn bạn rửa sạch, rồi chặt thành từng miếng nhỏ.
-Cà chua bạn rửa sạch sau đó bổ hình trái cau.
-Me chua thì bạn cạo sạch vỏ, rồi rửa sạch.
-Hành hoa cũng rửa sạch, sau đó thái khúc.
-Cho sườn vào nồi đổ ngập nước và đặt lên bếp đun cho đến khi sôi được khoảng 2 phút thì bạn tắt bếp sau đó gạn sạch nước bỏ đi và rửa sườn lại một lần nữa cho hết váng, đây là bước làm sạch sườn.
-Tiếp đến cho sườn vào nồi và chế khoảng hai bát canh nước vào và đun trên bếp đến khi sôi thì cho lửa nhỏ để ninh cho sườn chín và ra nước ngọt.
– Bạn cho trái me vào.
-Khi sườn đã chín và ngọt nước bạn cho cà chua vào và đun thêm khoảng 10 phút, nêm gia vị cho vừa ăn, cho hành vào và múc canh ra bát ăn nóng sẽ rất ngon.
Hướng dẫn cách làm chả mực đậu hũ
Món chả mực đậu hũ không chỉ thơm ngon mà còn là món ăn nhanh sẽ cung cấp cho các bạn thêm
Nguyên liệu:
– Mực tươi – 300 gr
– Cà rốt – 1/2 củ
– Đậu phụ – 2 bìa
– Bột chiên giòn – 1 gói
– Bột chiên xù – 1 gói
– Trứng gà – 1 quả
– Gia vị – Dầu ăn, hạt nêm, tiêu, mắm
Cách thực hiện:
– Mực tươi mua về các bạn bóc lớp màng bên ngoài, bỏ phần không ăn được ở phía râu mực đi rồi rửa sạch một lần với nước. Sau đó, các bạn dùng rượu rửa sạch để khử mùi tanh của mực rồi thấm khô, thái hạt lựu.
– Đậu phụ mua về các bạn rửa nhẹ dưới vòi nước cho sạch rồi thấm khô nước, nghiền nhuyễn đậu phụ.
– Cà rốt mua về các bạn nạo vỏ, rửa sạch, để ráo nước rồi thái sợi băm nhỏ.
Tiếp theo, các bạn cho đậu hũ, mực, cà rốt vào bát tô. Thêm ½ thìa bột canh, 2 thìa bột chiên giòn, 1 thìa hạt tiêu, 1/2 thìa mắm ngon, trứng gà rồi đánh tan hỗn hợp cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau và mực thấm đều gia vị.
– Sau đó, các bạn lấy một ít hỗn hợp lên tay, viên thành từng viên cỡ nhỏ vừa ăn.
– Tiếp theo, các bạn cho bột chiên xù, bột chiên giòn và trứng ra 3 chiếc bát khác nhau. Các bạn lần lượt lăn từng viên bánh qua lớp bột chiên giòn đến lớp trứng rồi đến bột chiên xù. Các bạn làm như vậy cho đến khi hết hỗn hợp.
– Sau đó các bắc một cái chảo lên bếp, đổ dầu vào rồi đun đến khi dầu sôi thì các bạn đặt những viên chả đã lăn vào chảo dầu nóng già và chiên vàng đều các mặt. Khi chiên, thỉnh thoảng các bạn lật mặt miếng chả để miếng chả được chín đều và có màu sắc bắt mắt.
– Chả chín, các bạn gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu, để cho ráo dầu rồi trình bày ra đĩa và thưởng thức cùng nước chấm chua ngọt.
Mong rằng với những hướng dẫn làm 3 món ăn nhanh đơn giản trên đây sẽ cho các bạn thêm những thông tin hữu ích để chế biến những món ăn ngon, đơn giản mà vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng cho cơ thể để duy trì hoạt động trong ngày một cách tốt nhất.
Xem thêm: