Làm sao để con cưng hết ốm vặt, biếng ăn?

Sức đề kháng yếu dẫn đến hiện tượng ốm vặt ở trẻ. Điều này không còn là điều ngạc nhiên nữa. Dường như thành chu kỳ, cứ một tháng trẻ lại ốm một lần với một số biểu hiện thường thấy như sổ mũi, ho, sốt, nôn, tiêu chảy, đi phân sống…

Ngoài ốm vặt trẻ còn phải đối mặt với nhiều bệnh dịch trong thời gian chuyển mùa khiến nhiều ông bố, bà mẹ lao đao về sức khỏe của con.

Nguyên nhân trẻ hay ốm vặt, chậm lớn là do sức đề kháng kém và hệ miễn dịch yếu. Trẻ thường nhận được các kháng thể của mẹ từ trong bào thai và thông qua nguồn sữa mẹ. Nhưng sau cai sữa, cơ thể trẻ phải tự làm quen với việc sản sinh ra miễn dịch và khả năng đề kháng khiến trẻ dễ bị tấn công bởi các vi trùng, vi rút và các nguyên nhân gây bệnh. Điều đó xảy ra ở hầu hết với những trẻ không bú mẹ hoặc bú mẹ không hoàn toàn.

Hệ quả của ốm vặt

Ốm vặt khiến trẻ chậm lớn,  biếng ăn, ăn không ngon, hay bị chướng bụng, nôn trớ,… lâu dần trẻ sợ ăn, chậm lên cân, ốm yếu.

Ngoài ốm vặt, trẻ dễ bị lây nhiễm các bệnh như cảm siêu vi ( sốt virut), bệnh sởi, viêm  não Nhật Bản, chân tay miệng, sốt xuất huyết,… nếu không được chăm sóc, tiêm phòng và vệ sinh tốt.

Nhóm trẻ hay bị ốm vặt, sức đề kháng kém:

– Trẻ sinh nhẹ cân (từ 2, 5kg trở xuống) hay sinh non (dưới 37 tuần tuổi) hoặc những trẻ có các bệnh lý bẩm sinh, trẻ thường xuyên bị nôn trớ, khó hấp thu dinh dưỡng.

be-khoc-20514-3cad1

– Trẻ không được bú mẹ.

– Trẻ không bú mẹ hoàn toàn và cai sữa sớm.

Làm gì để giúp bé đỡ ốm vặt và phát triển tốt?

– Nên cho con bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu và tiếp tục cho trẻ bú đến 18 tháng bên cạnh chế độ ăn uống khác. Trẻ đang bệnh cần cho bú mẹ nhiều lần hơn trong ngày.

– Tiêm phòng đầy đủ cho trẻ

– Vệ sinh sạch sẽ cho trẻ, giữ sạch đồ chơi, vật dụng của trẻ

– Không cho trẻ tiếp xúc với người bệnh, nơi có dịch bệnh, …

– Có chế độ dinh dưỡng đầy đủ, ăn uống đúng cách  cho trẻ theo từng giai đoạn phát triển

– Tăng cường sức đề kháng cho trẻ bằng nhiều hình thức như bổ sung các vitamin thiên nhiên từ rau củ quả, các khoáng chất thiết yếu và các sản phẩm dinh dưỡng thích hợp.

– Cải thiện hệ tiêu hóa cho trẻ chậm lớn với men tiêu hóa, giúp trẻ tiêu hóa tốt hơn, hấp thu nhiều hơn, giảm nôn trớ sau ăn.

Thông tin sản phẩm Colosmax Q10:

Colosmax Q10 có chứa sữa non hàm lượng cao giúp bổ sung dinh dưỡng và tăng sức đề kháng, tăng cường miễn dịch  cho trẻ.

 Colosmax Q10 còn có thành phần rất quan trọng là 3 loại men tiêu hóa giúp trẻ đang tập ăn tiêu hóa tốt hơn và hấp thu được nhiều hơn, giảm nôn trớ sau khi ăn

–   Ngoài ra Colosmax  Q10 còn có DHA.Taurin giúp trẻ thông minh, nhạy bén hơn. Các Vitamin, khoáng chất giúp tăng cường chuyển hóa cho trẻ. Men bia giúp bổ sung các acid amin thiết yếu.

Sản phẩm này dùng tốt cho trẻ hay ốm vặt, trẻ đang tập ăn hoặc đang cai sữa mẹ, trẻ suy dinh dưỡng , gầy ốm do biếng ăn, sữa mẹ kém chất lượng.