Lạng Sơn: Hơn 400 người được khám, chữa bệnh nhân đạo

Ngày 02/11/2014, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Phòng khám chữa bệnh Chữ thập đỏ Đông Anh – Hà Nội, Trường Đại học Y Hà Nội và Hội Chữ thập đỏ Thành phố Lạng Sơn tổ chức Lễ ra quân khám, chữa bệnh nhân đạo cho trên 400 người tại Xã Mai Pha – Thành Phố Lạng Sơn. Đến dự Lễ ra quân có đồng Đặng Minh Tiến – Phó Tổng thư ký Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, đại diện Văn phòng Quốc Hội, Phòng khám, chữa bệnh Đông Anh, Trường Đại học Y Hà Nội, Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Thành phố, chính quyền xã Mai Pha – TP Lạng Sơn cùng gần 450 người dân xã Mai Pha.

1415324588031_r

Các bác sỹ trẻ tân tình khám cho bà con nghèo tỉnh Lạng Sơn

Đã có 441 người được khám, chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí; 378 người được tặng quà; 10 gia đình có hoàn cảnh khó khăn được tặng tivi và tiền mặt với trị giá trên 50 triệu đồng. Tổng giá trị hoạt động khám, chữa bệnh tại xã Mai Pha – TP Lạng Sơn trong dịp này đạt trên 100 triệu đồng.

Đợt khám, chữa bệnh nhân đạo tại xã Mai Pha – TP Lạng Sơn là hoạt động thiết thực, mang ý nghĩa nhân văn, thể hiện mong muốn “Chung sức hành động vì sức khỏe cộng đồng” để sẻ chia, cống hiến hết vì một cộng đồng khỏe mạnh, dành tặng cho người dân tỉnh Lạng Sơn có thêm niềm vui, niềm tin yêu để vượt qua khó khăn, vững bước thoát nghèo, ổn định cuộc sống.