Mẹo làm nghệ đen ngâm rượu đơn giản chỉ trong vòng nửa ngày

Chúng ta đã biết quá nhiều về các công dụng của nghệ đen đối với sức khỏe và làm đẹp. Cho nên, việc làm nghệ đen tại nhà cũng một phần hiện thực các công dụng đó. Nhất là khi làm nghệ đen ngâm rượu. Dưới đây, mình sẽ bày cho các bạn mẹo làm nghệ đen ngâm rượu đơn giản chỉ trong vòng nửa ngày là hoàn thành. Mời các bạn cùng theo dõi!

Mẹo làm nghệ đen ngâm rượu đơn giản chỉ trong vòng nửa ngày

Mẹo làm nghệ đen ngâm rượu đơn giản chỉ trong vòng nửa ngày

Để làm được nghệ đen ngâm rượu, chúng ta chỉ cần chuẩn bị kỹ những nguyên liệu và làm theo các mẹo đơn giản dưới đây.

Chuẩn bị nguyên liệu để nghệ đen ngâm rượu

  • Nghệ đen khoảng 1kg
  • Rượu trắng 2-3 lít
  • Bình thủy tinh hoặc bình sứ để ngâm

Lưu ý: Tùy từng nhu cầu sử dụng nghệ đen ngâm rượu mà bạn có thể lựa chọn lượng nguyên liệu sao cho phù hợp nhé. Nhưng luôn cần đảm bảo tỷ lệ ngâm phù hợp như ở trên.

Chuẩn bị nguyên liệu để nghệ đen ngâm rượu

Chuẩn bị nguyên liệu để nghệ đen ngâm rượu

Các bước tiến hành nghệ đen ngâm rượu

Bước 1: Chọn nguyên liệu

Bạn biết không bất cứ một sản phẩm nào muốn đạt chuẩn thì việc chuẩn bị, lựa chọn nguyên liệu là điều hết sức quan trọng. Theo đó cần lựa chọn nghệ đen Việt Nam, củ nhỏ, có mùi thơm đặc trưng. Tốt nhất nên mua tại những địa chỉ uy tín, chất lượng.

Tiếp đến rượu phải là rượu trắng lên men tự nhiên, nồng độ 40. Tuyệt đối không sử dụng rượu không đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ.

Bình ngâm rượu cần được tiệt trùng sạch sẽ và đảm bảo khô ráo trước khi ngâm. Bởi chỉ cần một chút nước hay bình ẩm là rượu nghệ rất dễ bị nổi bọt.

Bước 2: Sơ chế nghệ đen

Nghệ đen mua về cần phải làm sạch. Tốt nhất hãy ngâm qua với nước muối chừng 15 phút vừa giúp làm sạch bụi bẩn, vừa đảm bảo an toàn. Sau đó vớt ra rửa thật sạch. Bạn có thể cạo vỏ hay để cả vỏ rồi đem ngâm tùy ý.

Tiếp đến khi nghệ đã được làm sạch có thể đem thái thành từng lát hoặc cho vào giã dập. Rồi để ráo một lúc nữa.

Công dụng của nghệ đen

Công dụng của nghệ đen

Bước 3: Tiến hành ngâm rượu

Cho nghệ đen vào bình ngâm rồi rót rượu vào. Đảm bảo rượu phải ngập nghệ nhé. Đậy nắp lại, bảo quản ở nơi khô thoáng, nhiêt độ phòng lý tưởng là 25 độ C, tránh ánh nắng mặt trời.

Sau 1-2 tháng có thể lấy ra sử dụng. Rượu nghệ sáng, có màu tím và không sủi bọt là đã thành công nhé.

Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có ngay bình nghệ đen ngâm rượu hoàn hảo để sử dụng chữa bệnh rồi!

Nguồn tham khảo:

Công dụng của nghệ đenClick xem ngay

Cách làm tinh bột nghệ tại nhà – nghệ dược liệu

Chúc bạn thành công!

Theo Kiến Thức Cây Nghệ | ngheduoclieu.com