Để có một làn da đẹp thì ngoài việc chăm sóc hàng ngày bằng việc các sản phẩm làm đẹp thì chế độ dinh dưỡng cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Một trong những thực phẩm tốt cho là da mà các bạn không nên bỏ qua chính là cá hồi với thành phần omega -3 rất lớn giúp dưỡng ẩm và bảo vệ tế bào da. Thế nên, với những món ăn đẹp da từ cá hồi dưới đây sẽ là gợi ý cho các bạn để chăm sóc là da của mình tốt hơn.
Tác dụng làm đẹp da từ cá hồi
Cá hồi không chỉ là thực phẩm chế biến thành nhiều món ăn ngon mà còn có tác dụng làm đẹp một cách an toàn và hiệu quả.
– Thịt cá hồi giàu protein, vitamin D và các a-xít béo omega-3 giúp cải thiện kết cấu làn da và tóc giúp tóc bóng mượt hơn. Trong thịt cá hồi cũng có chứa rất nhiều vitamin thiết yếu như vitamin A, D, phốt pho, magiê, kẽm, và iốt… không chỉ cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể mà còn giúp da luôn căng mịn.
– Omega-3 trong phần mỡ cá hồi cũng giúp cải thiện tình trạng da khô, dễ viêm sưng do axit béo omega-3 có tác dụng bảo vệ các tế bào và giữ ẩm cho da. Ngoài ra, các axit béo này cũng cung cấp dinh dưỡng cho nang lông và giúp duy trì mái tóc chắc khỏe.
– Các tế bào của trứng cá hồi tươi tạo nên hỗn hợp các protein giúp da khỏe mạnh là nguồn cung cấp sự sống cho việc trẻ hóa làn da. Chiết xuất của trứng cá hồi thường được bổ sung trong liệu trình chống lão hóa và làm trắng sáng da, giúp da luôn mềm mại, mịn màng, chống nhăn, ngăn ngừa lão hóa.
Với những tác dụng của cá hồi nói trên cho làn da thì chắc rằng bạn không nên bỏ qua những món ăn ngon cho là da dưới đây.
Món ăn đẹp da từ cá hồi
Một trong những điều đặc biệt với những món ăn đẹp da từ cá hồi là để đảm bảo chất dinh dưỡng của thực phẩm thì nên chế biến sao cho món ăn giữ được độ tươi sống càng tốt, tránh chiến, nướng quá mức khiến món ăn mất chất sẽ không mang lại tác dụng tốt nhất khi dùng.
Salad cá hồi
Nguyên liệu:
– 400g cá hồi tươi ngon
– 1 củ hành khô
– 1 nắm hành lá
– 3 thìa canh (45ml) nước tương (soy sauce)
– 1 thìa cà phê (5ml) dầu vừng
– 15g vừng rang
– 1 thìa cà phê ớt tươi xay tỏi hoặc ít hơn nếu bạn không ăn được cay.
Cách làm:
– Cá thấm khô bằng khăn sạch hoặc giấy ăn, cắt thành các khối vuông nhỏ vừa ăn, cất vào ngăn mát tủ lạnh trong khi bạn chế biến các nguyên liệu khác.
– Hành khô xắt lát mỏng. Hành lá thái nhỏ.
– Trộn đều hành khô, hành lá, ớt xay, vừng rang, dầu vừng và tương đậu nành trong một bát nhỏ.
– Lấy cá ra, trút vào tô bạn vừa trộn hỗn hợp rồi dùng thìa nhẹ nhàng trộn đều cho cá ngấm gia vị.
Cá hồi cuộn cơm
Nguyên liệu:
– 2 bát cơm nấu bằng gạo ngon (gạo Thái hoặc gạo Nhật loại dẻo, mềm)
– 100g cá hồi tươi hoặc cá hồi hun khói
– 200g rau cải bó xôi
– 1 bát nhỏ vừng trắng
– Giấm, đường, muối, xì dầu, mù tạt, dầu mè
Cách thực hiện:
– Cơm nấu chín, lấy ra bát, thêm muối, giấm trắng, đường và dầu mè vào trộn đều sao cho cơm có vị mặn ngọt chua vừa ăn. Nếu có điều kiện bạn có thể mua loại giấm sushi pha sẵn, trộn thẳng vào cơm là xong.
– Rau cải bó xôi rửa sạch, luộc chín rồi cắt nhỏ, trộn với ít vừng trắng, rồi cho vào cơm, trộn đều.
– Cá hồi hoặc cá hồi hun khói cắt miếng vuông nhỏ, vừa ăn. Cơm bạn cho vào khuôn tạo hình tùy thích hoặc nếu không có khuôn bạn nắm hình tròn hay nặn hình tam giác đều rất dễ dàng.
– Đặt cơm lên đĩa, xếp cá hồi lên trên, thêm chút sốt mayonnaise hoặc/và mù tạt tùy thích, dùng ngay.
Salad cá hồi xông khói
Nguyên liệu:
– Cá hồi xông khói: 35g
– Xà lách xanh, tím, frizze: một ít
– Bắp cải tím bào: 20g
– Cà chua bi: 4 trái
– Xốt mayonnaise: 50 ml
Cách làm:
– Cắt cá hồi cắt thành 4 lát. Cắt cải xà lách thành miếng xếp vào giữa dĩa, cho bắp cải bào lên trên.
– Cho cá hồi lên trên mặt bắp cải.
– Trang trí lá bắp cải tím và cà bi quanh dĩa. Khi ăn rưới xốt mayonnaise lên là có thể thưởng thức món ăn được rồi.
Cá hồi tẩm gia vị
Nguyên liệu:
– 200g cá hồi fillet
– 2 tép hành lá
– 1 lá rong biển
– Gia vị: nước tương, dầu mè, mè rang, tiêu.
Cách thực hiện:
– Cá hồi cắt miếng vuông, cho vào tô.
– Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ (chỉ cắt phần lá màu xanh).
– Cho hành lá đã cắt vào tô cá hồi.
– Nêm 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng cà phê mè rang, 1/2 muỗng cà phê tiêu vào tô cá hồi, trộn đều.
– Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, để trong ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng.
– Khi dùng lấy ra khỏi tủ lạnh, cho vào đĩa, rắc rong biển đã cắt nhỏ lên trên.
Mong rằng với những chia sẻ trên đây về những món ăn đẹp da từ cá hồi sẽ cho các bạn thêm những thông tin hữu ích để có thể chế biến cho mình những món ăn ngon.
Xem thêm:
Tất tần tật món ăn ngon mùa hè từ nha đam giúp giải nhiệt hiệu quả