Một số bí quyết giúp giảm đau khi mọc răng khôn

Răng khôn là răng mọc cuối cùng. Răng khôn thường xuất hiện từ sinh nhật thứ 10 của bạn và mọc lên khi bạn 17-25 tuổi, nó đóng vai trò quan trọng cho sự gắn kết hoàn hảo của nướu răng. Nhưng răng khôn hay mọc lệch gây tổn thương đáng kể cho răng và cách dây thần kinh, ở một vài trường hợp có thể đe dọa đến sức khỏe và cần nhổ bỏ đi. Để giúp bạn giảm đau khi mọc răng, mời bạn tham khảo Một số bí quyết giúp giảm đau khi mọc răng khôn.

Giữ sạch vùng khoang miệng

Khi mọc răng khôn nó sẽ rất đau, tấy đỏ và sưng lên, thời điểm này rất dễ bị nhiễm trùng, chính vì thế bạn nên súc miệng bằng nước muối sinh lý (Natri clorid 0,9%) để sau khi ăn để răng miệng luôn được sát trùng sạch sẽ.

Ngoài ra bạn nên dùng nước sát trùng rửa trực tiếp vào chỗ mọc răng khôn khoảng 15 phút, ngày làm 2 lần.

Dùng thuốc kháng sinh, giảm đau

Khi mọc răng khôn thường có thể kèm theo các trạng thái như mệt mỏi, sốt, sưng đau lên chính vì thế bạn nên dùng các loại thuốc kháng sinh loại nhẹ để giảm bớt cơn đau và làm theo các chỉ định của bác sĩ.

–> Mẹo chữa nấc cụt đơn giản qua 3 điểm trên cơ thể

Nước muối ấm

Trộn một muỗng cà phê muối vào một ly nước ấm và súc miệng. Muối có đặc tính chữa bệnh tự nhiên. Nó giúp làm dịu các mô bị kích thích và tống vi khuẩn, giúp giảm cơn đau răng.

Hành tây

Nếu có thể, bạn nên nhai hành tây vì chúng giúp giảm đau nhanh. Hoặc cắt một lát nhỏ hành tây và để trên chỗ răng đau.

Dùng tỏi

Sử dụng tỏi: Dùng 1 nhánh tỏi đập nát + 1 chén nước nhỏ + 1 ít muối sau đó hòa tan vào với nhau. Dùng dung dịch này thấm lên vùng bị đau sẽ có tác dụng giảm đau rất tốt.

Nghiền một tép tỏi và thêm một ít muối, sau đó đắp lên răng đau. Ngoài ra, bạn có thể nhai một hoặc hai tép tỏi để giảm đau.

–> Những lợi ích khi tắm nước lạnh bạn cần biết

Mẹo hay

Dùng đá lạnh chườm lên vùng mu bàn tay giữa ngón cái và ngón trỏ cũng có tác dụng giảm đau. Vì đây là nơi dây thần kinh có thể gây kích thích một vùng của não, ngăn chặn cơn đau nếu được tác dụng vào nó.

Theo Phunutoday