Một số ý tưởng giúp tủ lạnh bạn trở nên gọn gàng, ngăn nắp

Việc sắp xếp tủ lạnh chắc hẳn là vấn để khá đau đầu của đa số các bà nội trợ vì đa số các chị em thường không biết cách sắp xếp các thực phẩm sao cho đúng chuẩn.Vì  thế trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một số ý tưởng sắp xếp tủ lạnh của bạn sao cho gọn gàng ngăn nắp.

don-tu-lanh

1. Sắp xếp nguyên liệu vào các khay riêng biệt

Đơn giản là bạn chỉ cần mua các hộp nhựa/khay lớn, sau đó dán nhãn vào các hộp (như thịt, cá, hải sản,…), rồi sắp xếp các nguyên liệu theo đúng chủng loại vào các hộp/khay này sẽ rất gọn gàng.

2. Dùng ghim để kẹp gọn các loại thực phẩm đóng túi

Bạn có thể dùng ghim rồi kẹp các túi đựng thức ăn vào các thanh của giá đỡ để tiết kiệm không gian trong tủ lạnh.

3. Tận dụng khay đựng trứng để xếp các lọ nước sốt

Nếu kệ tủ lạnh bị lộn xộn bởi để quá nhiều các chai nước sốt, bạn có thể tận dụng khay đựng trứng, rồi dựng ngược các chai nước sốt, để chúng vào khay trứng là xong.

4. Bảo quản rau thơm trong các lọ thủy tinh

Rau thơm sẽ tươi lâu hơn nếu được bảo quản theo cách này. Hơn nữa, làm như vậy, tủ lạnh của bạn sẽ gọn gàng và ngăn nắp hơn.

5. Làm các hộp chứa gắn nam châm

Mặt bên hoặc mặt ngoài của tủ lạnh có vẻ ít được mọi người để mắt tới. Tuy nhiên, với những gian bếp nhỏ thì vị trí này cũng là một khoảng diện tích tiềm năng để sắp xếp những lọ gia vị. Thay vì đặt chúng lộn xộn trong những ngăn kéo tủ đựng đồ, bạn nên dùng nam châm để gắn chúng lên mặt bên của tủ lạnh.

6. Dùng nước vệ sinh tủ lạnh không hóa chất

Hỗn hợp làm sạch sẽ bao gồm các nguyên liệu giấm làm sạch (giấm này mạnh hơn giấm thường 20%, do đó, cần hòa giấm với nước theo tỉ lệ 1 giấm : 4 nước), vỏ chanh, lá hương thảo (hai loại này sẽ giúp trung hòa mùi giấm) và một ít baking soda. Cho hỗn hợp này vào một chai xịt rồi sử dụng. Tủ lạnh sẽ có mùi như mới và sạch sẽ.

7. Tạo vị trí đặc biệt cho các thực phẩm cần ăn sớm

Với những thực phẩm cần phải ăn sớm nhất do hạn sử dụng ngắn, bạn có thể cho chúng vào một hộp riêng, có dán thêm giấy ghi chú để mọi người trong gia đình có thể tiện lấy sử dụng.

8. Ghi các nhãn hàng ở kệ tủ lạnh

Bạn đừng quên dán các nhãn tên của các loại thực phẩm trên kệ cửa để các thành viên trong gia đình, thậm chí là cả bản thân bạn khỏi bị lẫn lộn.

9. Tạo vị trí riêng cho đồ ăn nhẹ

Đồ ăn nhẹ ở đây giống như là hoa quả, đồ ăn vặt… Bạn có thể làm một khay để đồ ăn này riêng trong tủ lạnh để đỡ phải tìm kiếm.

Trên đây là những ý tưởng mà chúng tôi đã chia sẻ với các bạn giúp bạn có thể sắp xếp tủ lạnh nhà mình một cách ngăn nắp, gọn gàng và sạch sẽ. Hy vọng bài viết này sẽ bổ ích dành cho bạn.

Nguồn: eva