Nguyên Nhân Làm Tóc Bạc Sớm

Tóc bạc thường xuất hiện khi bạn về già. Nhưng làm thế nào khi tóc bạc xuất hiện trong lúc bạn còn quá trẻ. Sau đây mình xin gửi đến các bạn những nguyên nhân về tình trạng bạc tóc sớm này nhé!

Nguyên Nhân Làm Tóc Bạc Sớm

Nguyên Nhân Làm Tóc Bạc Sớm

1. Di truyền

Theo Livestrong, nếu bố hoặc mẹ của bạn bị bạc tóc từ khi còn trẻ, bạn có thể cũng sẽ bị bạc tóc do di truyền. Yếu tố di truyền sẽ quyết định việc này khi cơ thể dừng sản xuất melanin cho tóc, và tóc của bạn sẽ bị bạc sớm kể cả khi còn trẻ.

2. Thiếu vitamin

Bạc tóc có thể là dấu hiệu của sự thiếu hụt vitamin, đặc biệt là vitamin B. Một số trường hợp bị mắc bệnh thiếu máu ác tính, đây là do cơ thể bạn không hấp thụ được vitamin B12 từ máu. Trong trường hợp này, bạn cần phải tham khảo ý kiến của bác sĩ và bổ sung kịp thời để chống lại sự thiếu hụt này.

3. Rối loạn tuyến giáp

Nếu tuyến giáp không sản xuất đủ hormone, bạn sẽ bị suy giáp. Theo nghiên cứu của ĐH Michigan, tác dụng phụ của suy giáp có thể khiến tóc bạn sớm bị bạc. Xét nghiệm máu có thể chẩn đoán căn bệnh này, các bác sĩ sẽ chỉ định dùng thuốc để bù đắp các hormone mà cơ thể không sản xuất tự nhiên được.

4. Hút thuốc

Nhiều nghiên cứu cho thấy có sự tương quan giữa các bệnh nhân có tiền sử hút thuốc và chứng rụng tóc hoặc tóc bạc sớm. Nicotin trong thuốc lá gây co mạch máu nuôi nang tóc, làm hạn chế cung cấp máu và oxy đến chân tóc

Để khắc phục sớm trường hợp tóc bạc sớm các bạn có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm GreyAway giúp bạn mang lại vẻ đẹp đen óng ả cho mái tóc.