Nguyên tắc uống nước cho người bệnh tiểu đường

Đối với những bệnh nhân tiểu đường ngoài chế độ ăn uống ra thì lượng nước hấp thu vào trong cơ thể cũng rất là quan trọng. Vậy nguyên tắc uống nước cho người bệnh tiểu đường là như thế nào? Cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp qua chia sẻ dưới đây nhé!

Nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng uống đủ nước thay vì các loại chất lỏng khác như trà, cà phê hoặc đồ uống có đường, đồ uống không đường giúp kiểm soát đường huyết. Những người uống dưới 0,5 lít nước mỗi ngày cần nhiều biện pháp điều trị và phòng ngừa tại chỗ để kiểm soát đường huyết hơn.

Nguyên tắc uống nước cho người bệnh tiểu đường

Nguyên tắc uống nước cho người bệnh tiểu đường

Dưới đây là một vài quy tắc về uống nước người bệnh tiểu đường nên theo:

– Uống 1ml nước cho mỗi calo ăn vào, điều này có nghĩa nếu bạn hấp thu 2000 calo, lượng nước bạn nên hấp thu là 2 lít. Sẽ không có hại nếu bạn uống thậm chí quá 3 lít nước khi bạn không gặp các vấn đề khác như có bệnh thận hoặc dùng các thuốc ảnh hưởng tới số lần đi tiểu.

– Nếu bạn đang dùng thuốc lợi tiểu hoặc có bệnh khác, giảm lượng nước xuống 8 tới 10 cốc nước nếu không bạn có thể phải đi vệ sinh mỗi giờ.

– Những người bị tiểu đường bị các rối loạn thận mạn tính có thể hạn chế lượng nước uống xuống 1 lít mỗi ngày, nếu không họ có thể bị giữ nước dẫn tới tử vong.

Người bệnh tiểu đường nên uống bao nhiêu nước nói chung tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người và các thông số sức khỏe khác. Mặc khác, uống nước để duy trì độ ẩm luôn luôn là tốt. Bạn không nên thay thế nước bằng những loại đồ uống nhiều calo khác cho dù bạn có bị tiểu đường hay không.

Bên cạnh việc uống nước đúng cách, chế độ dinh dưỡng hợp lý thì các bạn nên tìm hiểu thêm về sản phẩm cao hồng sâm hàn quốc. Không chỉ tốt cho người bệnh tiểu đường mà đây còn là một sản phẩm mang đến rất nhiều các lợi ích khác cho sức khỏe nữa. Chi tiết về cao hồng sâm các bạn xem tại: http://thegioisam.vn/tin-tuc/tac-dung-than-ki-va-noi-ban-cao-hong-sam-linh-chi-han-quoc-chat-luong.html

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thì các bạn cần phải dùng theo đúng liều lượng và đúng cách để đạt được hiệu quả một cách tốt nhất nhé.

Chúc bạn sức khỏe!

Xem thêm: 

Củ nghệ: Loại củ giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường hiệu quả bất ngờ

Tác dụng của bơ đối với bệnh nhân tiểu đường