Quảng Trị ra quân Chiến dịch Khám chữa bệnh nhân đạo năm 2014

Hưởng ứng Chiến dịch Khám chữa bệnh nhân đạo và Chăm sóc sức khoẻ cộng đồng năm 2014, ngày 14/12/2014, tại xã A Ngo, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị,  Ban Chỉ đạo Khám chữa bệnh nhân đạo tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch khám chữa bệnh nhân đạo và Chương trình giao lưu văn nghệ “Nghĩa tình biên giới” năm 2014.

Đồng hành với Chiến dịch có Báo Thanh niên, Công ty TNHH MTV Thương mại, Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh.

Đồng chí Cáp Kim Liêm, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Trị trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của 3 xã A Ngo, A Bung, Tà Rụt

Trong 2 ngày 14 – 15/12/2014, Đoàn đã tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khoẻ, cấp phát thuốc miễn phí cho trên 600 người dân của xã A Bung, A Ngo và Tà Rụt, huyện Đakrông; kết hợp khám sàng lọc các bệnh: sứt môi, hở vòm miệng; những bệnh về mắt (lé, lác, glucôm, thay thuỷ tinh thể ); khuyết tật về vận động (chân tay khèo chữ X, chữ O, chân tay thừa ngón); khám và chỉ định phẫu thuật đối với trẻ bị bệnh tim cần phẫu thuật… cho các đối tượng dưới 18 tuổi để đề nghị các tổ chức phi chính phủ tiến hành phẫu thuật miễn phí.

???????????????????????????????

Nhân dịp này, Ban Chỉ đạo đã tổ chức Đêm giao lưu văn nghệ với chủ đề “Nghĩa tình biên giới” và tặng quà cho các gia đình, học sinh có hoàn cảnh khó khăn của 3 xã nói trên.
Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, ông Cáp Kim Liêm, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh – Phó Trưởng ban Thường trực Chỉ đạo Khám chữa bệnh nhân đạo tỉnh đã nhấn mạnh: Chiến dịch sẽ góp phần thực hiện chủ trương xã hội hóa công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân và chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước, giúp người nghèo vùng sâu, vùng xa được tiếp cận với dịch vụ. Đây cũng là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thiết thực góp phần vào công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho các đối tượng nghèo, khó khăn.

Theo Kế hoạch, từ nay đến 05/02/2015, toàn tỉnh sẽ có khoảng 7.000 lượt người được khám, chữa bệnh và tư vấn sức khoẻ miễn phí, thực hiện Chương trình Khám, chữa bệnh nhân đạo và chăm sóc sức khỏe cộng đồng của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Bộ Y tế, Hội Thầy thuốc trẻ và Tổng cục Chính trị quân đội nhân dân Việt Nam.

Ngày 16/12/2014
Ly Na – Hội CTĐ Quảng Trị