Sử dụng đông trùng hạ thảo nguyên con đúng cách

Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều các sản phẩm chế biến từ đông trùng hạ thảo như đông trùng hạ thảo dạng nước đóng chai, dạng viên rất tiện lợi. Nhưng đông trùng hạ thảo nguyên con vẫn được người tiêu dùng quan tâm do có thể dễ dàng chế biến theo nhu cầu sử dụ

Sau đây thaogiatrang xin giới thiệu đến quý khách hàng một số cách chế biến đông trùng hạ thảo nguyên con để có thể phát huy tối đa công dụng của loại thần dược này:

I. Dùng đông trùng hạ thảo nguyên con với các loại rượu

ruou dong trung ha thao

1. Rượu đông trùng hạ thảo nhân sâm: Đông trùng hạ thảo và nhân sâm lượng bằng nhau, ngâm trong rượu tốt, mỗi ngày uống một chén nhỏ.

Công dụng: Bổ thận, tráng dương dùng cho người bị suy nhược, liệt dương.

2. Rượu lộc nhung trùng thảo: Nhung hươu 20g, Đông trùng hạ thảo90g ngâm trong 1,5 lít rượu tốt trong 10 ngày, uống mỗi ngày 20-30ml.

Công dụng: ôn thận tráng dương, ích tinh, dưỡng huyết dùng cho người bị suy nhược, thiếu máu, liệt dương, suy giảm tình dục.

3. Rượu kỷ tử trùng thảo: Kỷ tử 30g, Đông trùng hạ thảo 30g ngâm trong 0,5 lít rượu trắng trong 10 ngày, mỗi ngày uống 2-3 lần, mỗi lần 15 ml.
Công dụng: Bổ ích can thận, ích khí sinh tinh dùng cho người bị liệt dương, tảo tiết.

II. Dùng đông trùng hạ thảo nguyên con hãm trà uống

tra dong trung ha thao nhan sam

Trà trùng thảo nhân sâm: Đông trùng hạ thảo 5g, nhân sâm 3-5g, cho vào bình kín hãm với nước sôi trong 10 phút, uống thay nước trà trong 10 ngày.
Công dụng: ích khí tráng dương, dùng cho người liệt dương, di tinh.

III. Nhai sống trực tiếp:

nhai song dong trung ha thao

Con Đông trùng hạ thảo rất giàu dinh dưỡng và acid amin nên khi qua nhiệt độ cao sẽ bị phân hủy ít nhiều chất dinh dưỡng nên nhai sống rất tốt.
Dùng nước ấm khoảng 30oC rửa sạch con Đông trùng hạ thảo, sau đó lấy một cốc nước nóng 60oC -70oC ngâm con Đông trùng hạ thả vào khoảng 2-3 phút cho mềm. Sau đó cho vào miệng nhai, vừa nhai vừa nhúng vào cốc nước ấm đó khoảng 30 lần, rồi ăn hết cả xác và nước.
Dùng 1 tuần khoảng 3-4 con chia làm 2 lần sau bữa ăn sáng là tốt nhất.
Tác dụng: Bồi bổ cơ thể, tăng cường sức đề kháng, miễn dịch cho cơ thể đặc biệt tốt cho bệnh nhân sau mổ, suy nhược cơ thể nặng, yếu sinh lý, suy thận, ung thư…