Tiền mất tật mang khi mua nấm linh chi bị mốc

Nấm linh chi là loại thảo dược quý, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu dùng nấm linh chi bị ẩm mốc thì tác dụng của nó không còn mà thay vào đó còn gây ảnh hưởng không ít đến sức khỏe người tiêu dùng. Vậy cụ thể những tác hại đó là gì và có nên dùng nấm linh chi bị mốc hay không? Tham khảo bài viết bên dưới để có câu trả lời.

Đây là loại thảo dược có khả năng bảo quản được lâu. Tuy nhiên nhiều người mua lại bảo quản không đúng cách làm cho nấm hư hỏng, nhưng vì tiếc nên nhiều người rửa ra nấu lên sử dụng. Đa số nấm linh chi chứa lượng nước rất cao, chính vì thế nếu chúng ta không làm khô nhanh và bảo quản đúng cách nấm linh chi sẽ dễ bị nấm mốc. Việc sử dụng nấm linh chi bị ẩm mốc không những không phát huy tác dụng gì mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Nấm linh chi bị mốc gây nhiều nguy hiểm khi sử dụng

Nấm linh chi bị mốc gây nhiều nguy hiểm khi sử dụng

Nấm linh chi bị mốc sẽ làm mất đi hương vị và dược tính của nấm. Không chỉ làm mất đi dược tính quý báu của nấm linh chi mà nó còn làm sản sinh ra rất nhiều độc tố vi nấm độc hại, đó là nguyên nhân dẫn tới bệnh ung thư do chất aflatoxin gây ra.

Chất aflatoxin cực kỳ độc hại, nó tác động xấu trực tiếp lên cơ thể con người:

  • Nó tác động trực tiếp tới chất AND gây ức chế sự tổng hợp các AND, ARN, chất Polymeraza
  • Làm cho quá trình tổng AND ngừng hoạt động
  • Gây ức chế sự tổng hợp ARN truyền tin và AND
  • Khiến cho nhân tế bào bị biến dạng
  • Làm quá trình tổng hợp protein bị giảm

Khi sử dụng nấm linh chi đã bị mốc sẽ để lại các hậu quả xấu như viêm đầy sừng bàn tay và chân, ung thư biểu mô tế bào gan do sự tác động của quá trình sinh hóa lên tế bào gan của nấm mốc.

Nên tìm địa chỉ bán nấm linh chi chất lượng

Nên tìm địa chỉ bán nấm linh chi chất lượng

Theo BS Phan Thanh Hải, Trưởng khoa Nội 3 BV Y học cổ truyền TP.HCM, cho biết việc sử dụng những sản phẩm nấm mốc là không nên. Đối với nấm linh chi cũng vậy, việc dùng nấm linh chi bị nấm mốc ngoài việc không còn phát huy tác dụng vốn có của nấm linh chi mà những chất độc lại xuất hiện gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người dùng. Chính vì thế khi phát hiện nấm linh chi bị nấm mốc, người dùng đừng tiếc mà sử dụng để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nếu như bạn chưa biết địa chỉ mua nấm linh chi chất lượng thì bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY

Xem thêm:

Ngâm rượu nấm linh chi khô nên chọn loại bình gì?

Mách bạn mẹo chọn bình ngâm rượu nấm linh chi chất lượng

Các tiêu chuẩn chọn nấm linh chi tốt, chất lượng