Tìm hiểu các tác dụng và cách sử dụng phấn hoa tốt nhất

Giới thiệu phấn hoa:

Phấn hoa sản sinh từ nhị đực, hạt nhỏ li ti như hạt bụi, với nhiều màu sắc khác nhau tùy theo loại cây. Đến mùa hoa nở, ong hoạt động tấp nập, góp nhặt từng hạt phấn luyện với mật, đắp thành hình cầu vào 2 chân sau mang về tổ để nuôi sống gia đình nhà ong.

Mỗi năm một đàn ong mạnh thu được từ 20kg tới 25kg phấn hoa, phần lớn dùng vào việc nuôi ấu trùng ong thợ và ong đực. Còn sữa chúa thì giành riêng cho ấu trùng ong chúa ăn.

Phấn hoa là thức ăn duy nhất có chất đạm của ong mật. Sau khi sấy khô, phấn hoa thiên nhiên do ong đem về đáp ứng được cho người dùng rất tốt. Để giúp bạn tìm hiểu thêm về tác dụng của phấn hoa trong sức khỏe của con người và cách sử dụng phấn hoa như thế nào là an toàn và hiệu quả nhất.

Phấn hoa

Phấn hoa

Dinh dưỡng có trong phấn hoa rất phong phú:

– Rất phong phú về chất đạm: khoảng 35%

– Khoảng 40% chất đường

– Và một số vitamin tuy ít nhưng giữ vai trò lớn trong việc xúc tác quá trình tiêu hóa.

– So với những thứ giàu đạm như thịt bò, phomat, phấn hoa chứa nhiều đạm dễ tiêu hóa hơn 5 tới 7 lần.

Tác dụng và cách sử dụng của phấn hoa trong việc điều trị, tăng cường sức khỏe cho con người :

 • Phấn hoa có tác dụng điều hòa các chức năng tiêu hóa như chấm dứt nhanh chứng bệnh ỉa chảy dai dẳng, mặt khác cải thiện được tình trạng táo bón kinh niên.Bệnh đau bụng, sinh ruột, đau bụng đi ngoài, bệnh táo bón dùng phấn hoa thường có công hiệu rõ rệt.

Cách sử dụng

 

Phấn hoa trong trường hợp này là ngày dùng từ 1 tới 2 muỗng canh, dùng đều đặn sẽ có hiệu quả thỏa đáng.

 • Phấn hoa có tác dụng nhất đối với người mới ốm dậy, trẻ em khó nuôi, sau khi điều trị bằng phấn hoa sẽ có hiệu quả tốt. Phấn hoa có tác dụng bình thường hóa chức năng cơ thể đối với người ốm dậy, phục hồi nhanh chóng trọng lượng, sinh lực.

Cách sử dụng

Sau vài ngày dùng phấn hoa đều đặn, ta sẽ thấy ăn cơm ngon trở lại. Bởi phấn hoa kích thích mọi chức năng, đặc biệt là kích thích dịch vị, tạo cảm giác thèm ăn, là tiền đề hồi phục cho mọi chức năng, bộ phận khác.

 • Phấn hoa giúp tăng cân: Phấn hoa là loại khai vị hảo hạng, nhưng không phải dùng ngay trong bữa ăn mà nên dùng phấn hoa từ sáng sớm, vì hoạt lực của nó có tác dụng sau vài giờ. Phấn hoa làm ta ăn ngon miệng hơn, khắc phục chứng bệnh lười ăn, giúp tăng cân dễ hơn.
 • Phấn hoa giúp tăng cường trí óc: so với các loại axit amin hỗ trợ trí óc thì phấn hoa có tác dụng chậm hơn nhưng kéo dài, không gây các tác dụng phụ, tuyệt đối an toàn.
 • Phấn hoa chứa một loại glucoside là rutiue, rất quan trọng đối với động mạch não, chảy máu não. Do đó phấn hoa thường được dùng kết hợp cho bệnh nhân bị rối loạn động mạch não.
 • Trong các sinh tố của phấn hoa có Riboflavine, sinh tố này cần cho võng mạc mắt, có tác dụng xoa dịu mắt mệt mỏi và bảo vệ nhãn quang.
 • Phấn hoa có thể chữa được bệnh đái tháo đường.
 • Phấn hoa giúp bình ổn chứng rối loạn nhiếp hộ tuyến.
 • Có thể chữa bệnh liệt run bằng phấn hoa.

Cách sử dụng phấn hoa

tac dung cua phan hoa

Dùng liên tục vào mỗi sáng lúc chưa ăn bằng cách hòa tan với nước hoặc sữa để uống. Mỗi lần uống dùng một muỗng canh phấn hoa.

 • Phấn hoa có thể chữa chứng liệt dương.
 • Dùng phấn hoa để chữa bệnh gan.

Hướng dẫn cách sử dụng phấn hoa cho từng độ tuổi sao cho hợp lí và an toàn nhất

– Dùng phấn hoa khô, tinh khiết, phấn hoa khô hút ẩm rất cao, mỗi lần dùng xong phải đậy nút kín. Nhai trực tiếp hay cho vào xay nhỏ trước khi dùng. Có thể pha vào nước giải khát hoặc sữa để tăng hương vị cho các nước uống trên.
– Tốt nhất là dùng lúc đói, trước bữa ăn 30 phút.
– Liều dùng bình thường là 20g/ngày cho người lớn.
– Trẻ em dưới 3 tuổi dùng 1/3 so với liều dùng cho người lớn.
– Để khỏi phải cân đong phiền phức, cứ theo căn cứ 1 thìa cà phê phấn hoa khô là 6g. 1 thì canh trung bình là 10g
– Mỗi đợt điều trị tốt nhất là kéo dài 30 ngày, điều trị vào 3 đợt trong năm.
Bài viết đã đề cập đến tác dụng của phấn hoacách sử dụng phấn hoa an toàn nhất, bài viết được tổng hợp nhiều nguồn thông tin trên Internet, mong sẽ giúp bạn có thông tin chính xác mà cần tìm hiểu nhất.
Nếu bạn cảm thấy bài viết bổ ích, bạn có thể share với bạn bè và đánh giá bài viết để quản lí website có nguồn hứng viết thêm các nội dung bài viết hay khác.
Tìm bài viết với các từ khóa liên quan:
Tác dụng của phấn hoa 
Cách sử dụng phấn hoa
Phấn hoa mật ong có tác dụng gì ?