Vì sao nhân sâm hàn quốc được xem là tốt nhất

Trong các loại nhân sâm được bán trên thị trường hiện nay như: sâm Mỹ, sâm Hàn Quốc. sâm Trung Quốc, sâm Nhật Bản…Nhưng tại sao chỉ có sâm Hàn Quốc được nhiều người ưa chuộng và còn được các chuyên gia đánh giá là tốt nhất trong các loại sâm? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu để biết được câu trả lời.

Tại châu Á, đặc biệt là Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản, nhân sâm đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ như một loại thuốc bổ để chữa trị bệnh. Trong thực tế, tên chi, Panax, có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp có thuốc chữa bách bệnh. Tài liệu y học Trung Quốc từ thế kỷ thứ nhất nói rằng nhân sâm đã được sử dụng cho “hoạt huyết tinh thần, kiềm chế cảm xúc, ngăn chặn kích động, loại bỏ những ảnh hưởng độc hại, làm sáng mắt, khai sáng tâm trí, tăng trí tuệ”.

Ngày nay, mặc dù có rất nhiều quốc gia trồng được sâm nhưng nhân sâm Hàn Quốc vẫn nổi tiếng và được nhiều người tin dùng nhất, nhân sâm hàn quốc 6 năm tuổi rất quý và được mọi người chọn làm những món quà  biếu cao cấp có giá trị cho sức khỏe người sử dụng để tăng cường thể lực cho người bệnh và kéo dài tuổi thọ.

nhan-sam-han-quoc

Tác dụng của sâm Hàn Quốc đối với sức khỏe con người

Nhân sâm Hàn Quốc là loại thảo dược quý có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe con người nên được rất nhiều người biết đến và ưa chuộng, đặc biệt là tại Việt Nam. Dưới đây là một số tác dụng quý của nhân sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi:

– Tác dụng trên hệ thần kinh: Nhân sâm có tác dụng làm hưng phấn thần kinh trung ương dùng với liều điều trị có thể làm đỡ mệt, tăng hiệu suất công tác, ngoài ra, nhân sâm còn có khả năng rút ngắn thời kỳ phản xạ tiềm phục của thần kinh và làm máu chuyển động của thần kinh, nhưng liều cao quá có thể gây hiện tượng quá trấn tĩnh.

– Tác dụng trên huyết áp và tim: Nhân sâm có hai hướng tác dụng trên thần kinh thực vật, liều nhỏ tác dụng như thần kinh giao cảm, liều lớn có tác dụng như thần kinh phế vị.

– Tác dụng trên hệ hô hấp: nhân sâm có tác dụng làm hưng phấn hô hấp nhưng nếu dùng liều cao, nhân sâm sẽ có tác dụng ngược lại.

– Tác dụng đối với chuyển hóa cơ bản: nhân sâm  có tác dụng rõ rệt trong việc làm hạ đường huyết, nếu dùng nhân sâm chung với Insulin thì có thể giảm bớt được Insulin, thời gian hạ đường được kéo dài và chữa được bệnh.

– Tác dụng đối với tình dục: nhân sâm làm cho thời gian giao hợp của nam giới kéo dài, nhân sâm có tác dụng cải thiện tình dục rõ rệt.

– Tác dụng với sức chống đỡ bệnh tật: Nhân sâm có tác dụng phòng chữa bệnh loét dạ dày và viêm cơ tim trên thực nghiệm.

Ngoài ra, nhân sâm còn có tác dụng hỗ trợ điều trị cho người bị bệnh ung thư, chống lão hóa và làm đẹp (dùng nhân sâm tươi Hàn Quốc thường xuyên giúp cải thiện làn da, ngăn chặn sự lão hóa da).

Bên cạnh đó, nhân sâm tươi Hàn Quốc còn điều trị các triệu chứng như: mất máu, người bị suy nhược thần kinh, gầy yếu, chán ăn, thấp khớp, bệnh cảm cúm, sốt cao.

Đến đây chắc các bạn đã biết được vì sao sâm hàn quốc được xem là tốt nhất rồi chứ, hy vọng bài viết này sẽ bổ ích dành cho bạn.

Mời các bạn tham khảo thêm một số bài viết về Sâm Hàn Quốc:

Tác dụng của sâm khô hàn quốc

Tác dụng thần kỳ của cao sâm hàn quốc

Nguồn: trungthaosamnhung