Y dược học

Bào Chế Hoàn An Thai

Bào Chế Hoàn An Thai

Công thức Bào Chế Hoàn An Thai Cao ban long (Colla Cornus Cervi ) 16 g Sa nhân (Fructus Amomi ) 20 g Hoài sơn (Radix Dioscoreae ) 120 g Thục địa (Radix Rehmanniae praeparata ) 80 g Trư ma căn (Radix Boehmeriae ) 80 g Tô ngạnh (Caulis Perillae )Read More

Hạt sen

Hạt sen

Liên nhục Hạt còn màng mỏng của quả già đã phơi hay sấy khô của cây Sen (Nelumbo nucifera Gaertn.), họ Sen (Nelumbonaceae). Mô tả Hạt sen Hạt hình trái xoan, dài 1,1 – 1,3 cm, đường kính 0,9 – 1,1 cm. Mặt ngoài còn màng mỏng màu nâu, có nhiềuRead More

Cây Thục Địa

Bào Chế Hoàn Bát Trân

Công thức Bào Chế Hoàn Bát Trân Đảng sâm (Radix Codonopsis) 100 g Đương quy (Radix Angelicae sinensis) (Chế rượu) 100 g Bạch truật sao (Rhizoma Atractylodis macrocephalae) 100 g Bạch thược (Radix Paeoniae alba) 100 g Bạch linh (Poria) 100 g Xuyên khung (Rhizoma et Radix Ligustici wallichii) 100 gRead More

Sáp ong vàng

Sáp ong vàng

Chất sáp lấy từ tổ các loài Ong mật (Apis cerana Fabr., Apis mellifera L.,) hoặc các loài Ong mật khác thuộc chi Apis, họ Ong (Apidae). Mô tả Sáp ong vàng Những mảnh hoặc cục nhỏ không đều nhau, hình dáng không nhất định, màu vàng hoặc nâu nhạt. DùngRead More

Sinh địa hoàng

Hoàn Thiên Vương

Công thức Hoàn Thiên Vương Đan sâm (Radix Salviae miltiorrhizae) 25 g Huyền sâm (Radix Scrophulariae) 25 g Đương quy (Radix Angelicae sinensis) 100 g Viễn chí {Radix Polygalae} (chế) 25 g Toan táo nhân {Semen Ziziphi mauritianae}(sao) 100 g Đảng sâm (Radix Codonopsis) 25 g Bá tử nhân (Semen PlatycladiRead More

Sáp ong trắng

Sáp ong trắng

Sáp ong trắng là sáp ong vàng đã được tẩy màu. Mô tả Sáp ong trắng Những khối sáp có hình dáng không nhất định, kích thước không đều nhau, thể rắn, màu trắng đục, cứng và giòn hơn Sáp ong vàng, không còn mùi mật ong, không vị, không tanRead More

Cây Thục Địa

Hoàn Sâm Nhung Bổ Thận

Công thức Hoàn Sâm Nhung Bổ Thận Ba kích (Radix Morindae officinalis) 30g Hà thủ ô chế (Radix Polygoni multiflori praeparata cum succo Glycines Sotae) 29 g Bách hợp (Bulbus Lilii) 30 g Nhân sâm (Radix Ginseng) 3,6 g Bạch linh (Poria) 29 g Nhục thung dung (Herba Cistanches) 12 gRead More

Sâm ngọc linh

Thân rễ cây sâm Việt Nam

Sâm Ngọc Linh, Sâm K5 Thân rễ và rễ củ đã phơi hay sấy khô của cây Sâm Việt Nam (Panax vietnamensis Ha et Grushv.), họ Nhân sâm (Araliaceae). Mô tả Thân rễ cây sâm Việt Nam Thân rễ thường nhiều đốt, cong ngoằn ngoèo, ít khi có hình trụ thẳng,Read More

Cây Thục Địa

Cây Thục Địa

Rễ củ đã chế biến của cây Địa hoàng (Rehmannia glutinosa (Gaertn.) Libosch.), họ Hoa mõm chó (Scrophulariaceae). Mô tả Cây Thục Địa Phiến dày hoặc khối không đều. Mặt ngoài bóng. Chất mềm, dai, khó bẻ gẫy. Mặt cắt ngang đen nhánh, mịn bóng. Không mùi, vị ngọt. Độ ẩmRead More

Cây sâm đại hành

Thân cây sâm đại hành

Sâm cau, Tỏi lào, Hành lào Thân hành đã phơi hay sấy khô của cây Sâm đại hành (Eleutherine subaphylla Gagnep.), họ Lay ơn (Iridaceae). Mô tả Thân cây sâm đại hành Thân hành (quen gọi là củ) tròn như củ hành hay dài, đường kính chỗ lớn nhất 1 –Read More