5 thói quen giúp bạn chống ung thư ở tuổi 40

Ở tuổi 40, các bệnh về ung thư bắt đầu phát triển mạnh mẽ trong cả nam lẫn nữ. Hãy bảo vệ sức khỏe của mình để những căn bệnh ung thư quái ác không còn làm ảnh hưởng đến bạn nữa nhé!

  1. Bỏ hút thuốc

Theo Tổ chức Nghiên cứu Ung thư Anh, bỏ thuốc lá hoàn toàn giúp giảm nguy cơ rất nhiều bệnh ung thư. Bởi, theo các nghiên cứu trước đó khẳng định, hút thuốc lá có thể gây ra 14 loại ung thư, cũng như một số bệnh về tim và phổi.

Theo Tổ chức Y tế cộng đồng Anh (NHS), việc bỏ thuốc lá càng sớm càng quyết định giá trị của việc giảm nguy cơ ung thư.

  1. Giảm cân

Theo Tổ chức Nghiên cứu Ung thư Anh, việc đảm bảo cân nặng ở mức tiêu chuẩn là một trong những yếu tố ngừa ung thư quan trọng nhất sau bỏ thuốc lá. Các nhà nghiên cứu đề nghị mỗi người nên đảm bảo mức cân nặng tiêu chuẩn bằng các ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên.

Theo Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy giảm cân có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú sau thời kỳ mãn kinh và các dạng ung thư tiền liệt tuyến ở nam giới.

  1. Thay đổi chế độ ăn và hạn chế đồ uống có cồn

Cũng quan trọng như duy trì cân nặng tiêu chuẩn, chế độ ăn uống lành mạnh là yếu tố quan trọng giảm nguy cơ ung thư. Theo Hiệp hội Nghiên cứu Ung thư Hoa Kỳ, bạn nên ăn nhiều rau, trái cây và các loại thực phẩm làm từ ngũ cốc như yến mạch, bánh mì nâu và thực phẩm chứa protein lành mạnh như đỗ xanh, cá, thịt gà.

Các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyên bạn nên cắt giảm thịt chế biến và thịt đỏ, đồ uống có đường và thực phẩm chứa lượng calo cao như bánh pizza.

Bên cạnh đó, hạn chế đồ uống có cồn cũng giúp giảm nguy cơ ung thư gan, ung thư thực quản, ung thư miệng và ung thư vòm họng.

  1. Bôi kem chống nắng

Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời mà không có lớp bảo vệ có thể tăng nguy cơ ung thư da. Tổ chức Nghiên cứu Ung thư Anh khuyến cáo, bạn không nên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong khoảng thời gian từ 11h sáng đến 15h chiều.

Tốt nhất nên bôi kem chống nắng với độ bảo vệ SPF từ 15 trước khi ra ngoài.

Một nghiên cứu được tiến hành bởi Đại học Colorado cho rằng, chỉ cần một lần bị cháy nắng có thể tăng nguy cơ mắc u ác tính.

  1. Tập thể dục

Theo ước tính của Tổ chức Nghiên cứu Ung thư Anh, khoảng 3.400 trường hợp ung thư ở Anh có thể phòng ngừa được bằng các hoạt động thể chất.

Theo Viện Ung thư Quốc gia, các hoat động thể chất có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư ruột già, ung thư vú và ung thư nội mạc tử cung.

Để chữa được ung thư, bạn có thể sử dụng loại thuốc Fucoidan. Đây là thuốc có thể chữa trị được ung thư rất tốt và tác dụng của Fucoidan đã được các bác sĩ ở Nhật và Mỹ chứng nhận và khuyên người bị ung thư nên dùng. Với 3 tác động thần kì, loại thuốc Fucoidan này giúp cho cơ thể tự diệt tế bào ung thư từ bên trong bao gồm:

  • Kích thích tế bào ung thư tự tiêu diệt theo quy trình Apoptosis
  • Ngăn chặn sự hình thành mạch máu mới của các tế bào ung thư
  • Fucoidan kích thích hoạt động của hệ miễn dịch

Fucoidan giá bao nhiêu?

Để biết thêm về Fucoidan, các loại Fucoidan trên thị trường cũng như giá của nó, các bạn có thể click vào link sau: http://ehospital.vn/fucoidan-gia-bao-nhieu-dia-chi-ban-fucoidan-nhat-ban-14044.html

fucoidan-gia-bao-nhieu

Fucoidan trị ung thư hiệu quả

Xem thêm: