Bệnh tăng huyết áp được chữa như thế nào?

Bệnh tăng huyết áp thường không dễ phát hiện khi ở giai đoạn đầu. Người mắc bệnh chỉ nhận ra khi bệnh đã chuyển sang nặng hơn kèm theo nhiều biến chứng. Nhưng nếu được phát hiện và chữa trị kịp thời thì sẽ không có hậu quả nghiêm tọng nào xảy ra. Hiện nay có hai cách chữa trị cơ bản: dùng thuốc và không dùng thuốc.

Biện pháp không dùng thuốc, hay còn gọi là thay đổi lối sống:

–          Bỏ hoặc không hút thuốc lá

–          Ăn lạt (nhạt), ăn nhiều rau củ, trái cây, ăn đủ lượng kali, ăn nhiều cá, ăn ít mỡ động vật.

–          Uống rượu bia ít và điều độ.

–          Giữ cân nặng chuẩn.

–          Rèn luyện thể lực mức độ trung bình: mỗi ngày 30-45 phút, tuần 180 phút như đi bộ nhanh (7 km/giờ), đi xe đạp nhanh, chạy, chơi bóng bàn.

–          Giữ tâm trạng bình thản, tránh xúc động mạnh.

–          Biện pháp thay đổi lối sống do người bệnh thực hiện.

phuong-phap-dung-thuoc111

Biện pháp dùng thuốc

Hiện nay có khoảng 300 loại thuốc chữa tăng huyết áp khác nhau và bác sĩ chuyên khoa sẽ căn cứ vào tình trạng cụ thể của bệnh mà lựa chọn loại thuốc phù hợp nhất cho từng người. Người bệnh không nên ỷ lại vào thuốc mà xem nhẹ hiệu quả thay đổi lối sống.

Biện pháp dùng thuốc do bác sĩ đảm nhận và kê đơn cũng như liều dùng, người bệnh tuyệt đối không tuỳ tiện điều chỉnh.

Biện pháp không dùng thuốc là cách thức chữa trị đầu tiên, bổ trợ và song hành với cách chữa bằng thuốc.

Nơi chữa trị

Do tính chất mãn tính, tốt nhất người bệnh nên chữa trị tại nơi mình cư trú. Đợt cấp thời, người bệnh chữa trị nội trú tại các cơ sở y tế chuyên khoa; sau đó tiếp tục chữa trị ngoại trú.

Lợi ích và thời gian chữa trị?

Chữa trị sẽ làm giảm tối đa các biến chứng nguy hiểm do tăng huyết áp gây ra, đồng thời giúp giảm thiểu chi phí chữa trị và kéo dài tuổi thọ. Chữa trị càng sớm thì càng tốt cho bạn.

Chữa trị tăng huyết áp là lâu dài

Không có khái niệm khỏi bệnh tăng huyết áp trừ trường hợp tăng huyết áp thứ phát như tăng huyết áp do hẹp động mạch thận, nong được động mạch hẹp thì hết tăng huyết áp.

Liệu chữa khỏi tăng huyết áp không?

Chỉ có khái niệm đã khống chế được tăng huyết áp vì đây là bệnh kéo dài trừ trường hợp đã kể ở trên.

Khi nào huyết áp xuống tới mức an toàn?

Khi con số tăng huyết áp nhỏ hơn 140/90 mm Hg thì gọi là điều trị ổn, lúc này mối nguy hiểm đã giảm nhiều. Ngưỡng này cao thấp tuỳ bệnh kèm theo cụ thể, ví dụ đái tháo đường và bệnh thận giai đoạn cuối thì ngưỡng an toàn là <130/80 mm Hg.

Làm sao để chữa trị tăng huyết áp đạt mức tối ưu?

Kiên trì thay đổi lối sống và tuân thủ nghiệm nghặt theo chỉ định của bác sĩ.

Hãy hỏi bác sĩ khi có bất cứ thắc mắc và khó chịu nào về bệnh tật. Liên tục tìm hiểu về tăng huyết áp để việc chữa trị tốt hơn (qua bác sĩ tư vấn, phương tiện truyền thông: sách báo, tivi, đài). Người bệnh và bác sĩ chữa trị thân tình với nhau thì việc khống chế tăng huyết áp sẽ khả quan hơn.

Thông tin đến bạn:

Chúng tôi khuyên bạn nên có một chiếc máy đo huyết áp để đo huyết áp tại nhà. Bạn có thể tham khảo dòng sản phẩm Máy đo huyết áp Omron HEM-7121. Máy đo huyết áp Omron HEM-7121 là máy đo huyết áp tự động hoàn toàn, hoạt động trên nguyên tắc đo dao động. Máy đo huyết áp và nhịp tim của bạn một cách đơn giản và nhanh chóng. Máy sử dụng công nghệ Intellisense tiên tiến cho sự bơm hơi thoải mái mà không cần phải cài đặt trước mức áp suất hoặc phải bơm lại.

Vậy Máy đo huyết áp Omron HEM- 7121 giá bao nhiêu?

Máy đo huyết áp Omron HEM-7121 giá 900.000 VNĐ.

Chúc bạn sức khỏe!

Xem thêm:

–>  Giảm nguy cơ cao huyết áp với 30 phút thể dục mỗi ngày

–> Cao huyết áp – Căn bệnh của thời đại

–> Huyết áp cao làm giảm khả năng tư duy ở mọi lứa tuổi