Cách làm món sườn nướng ngũ vị

Sườn nướng là món khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, để làm được món sườn nướng vừa thơm ngon, vừa đẹp mắt không phải là dễ. Hiểu được tâm lý chung của đó của chị em nội trợ, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món sườn nướng ngũ vị thơm ngon và đẹp mắt nhé.

Món sườn hấp dẫn đã hoàn thành

Cách Làm Món Sườn Nướng Ngũ Vị

Nguyên liệu:

–      Sườn cây: 500gr

–      Đậu bắp: 50gr

–      Cà tím: 50gr

–      Khoai tây: 50gr

–      Nước hành tỏi băm: 2 muỗng canh.

–      Ngũ vị hương:  1/3 muỗng café.

–      Ớt sa tế: 1 muỗng canh.

–      Mật ong: 2 muỗng café.

–      Caramel: 1 muỗng café.

–      Màu dầu điều: 2 muỗng canh.

–      Hạt nêm: 1,5 muỗng café.

–      Ít tiêu.

–      Bột ngọt: ½ muỗng café.

–      Nước tương: 2 muỗng café.

–      Dầu ăn: 2 muỗng canh.

Cách Làm Món Sườn Nướng Ngũ Vị

1.      Sơ chế:

–      Sườn cây, rửa sạch, chặt khúc 20cm.

–      Đậu bắp, khoai tây, cà tím rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

–      Khoai tây: rửa sạch, bào vỏ, cắt thành que lớn.

–      Cà tìm:rửa sạch, cắt thành các thanh 15cm.

–      Đậu bắp: bỏ đầu và đuôi, sau đó rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

2.      Thực hiện:

–     Gia vị ướp sườn gồm:

  •     2 muỗng canh nước hành tỏi băm
  •     1/3  muỗng café ngũ vị hương
  •     1 muỗng canh ớt sa tế
  •     2 muỗng café mật ong
  •     1 muỗng café caramel
  •     2 muỗng canh màu dầu điều
  •     1,5 muỗng café hạt nêm
  •     ít tiêu
  •     ½ muỗng café bột ngọt
  •     2 muỗng café nước tương
  •     2 muỗng canh dầu ăn.

–     Để sườn nghỉ trong vòng ít nhất 30 phút.

–     Với cách làm món sườn nướng này, ta nên tận dụng nước ướp sườn để ướp các loại rau củ.

–     Bật lò nướng cho nóng cho sườn vào nướng, sườn gần chín thì cho các loại rau củ vào đến khi rau củ chín vàng, sườn có màu nâu cánh gián đẹp mắt thì lấy ra.

Thêm chút mật ong để món sườn nướng thêm hấp dẫ

3.      Cách dùng:

–      Xếp sườn nướng và các loại rau củ nướng ra đĩa, ăn kèm muối ớt chanh.

–      Có thể ăn kèm với cơm trắng.

  •     Mách nhỏ:

–      Chọn sườn vừa có nạc vừa có mỡ (có ít mỡ), xương nhỏ khi nướng sẽ mềm hơn.

–     Thỉnh thoảng dùng cọ phế gia vị (phần nước ướp thịt còn dư) vào thịt để thịt thấm vị, thơm ngon.

–      Nên cho rau củ vào nướng sau cùng khi sườn đã gần chín, để rau củ không bị chín quá.

Các bạn cũng có thể tham khảo cách làm món sườn nướng chi tiết hơn tại đây:

Như vậy, mình đã hướng dẫn xong cách làm món sườn nướng ngũ vị. Chúc các bạn thành công.

Có thể bạn quan tâm:

Bí quyết làm món sườn nướng mật ong ngon hơn nhà hàng

Bạn có thể xem thêm hàng nghìn cách nấu các món ăn ngon tại cachnauan.edu.vn nữa nhé. Chúng tôi luôn cập nhật cách nấu các món ăn mới mỗi ngày để bạn có thể sáng tạo giúp bữa cơm gia đình bạn luôn ngon miệng.