Dấu hiệu rối loạn cương dương sau quan hệ lần đầu tiên

Em 24 tuổi, gần đây có dấu hiệu rối loạn cương dương, “cậu nhỏ” không cứng như trước mặc dù rất ham muốn. Mong bác sĩ tư vẫn dấu hiệu rối loạn cương dương.

Lần gần đây nhất, em xuất tinh 2 lần liên tiếp và sau đó vẫn có thể tiếp tục, vài ngày sau em chỉ ra một lần là có dấu hiệu xìu luôn, không đạt độ cực khoái và lượng tinh dịch cũng ít. Có phải em đang mắc bệnh rối loạn cương dương hay bệnh gì? Mong các bác sĩ tư vấn giúp. (Đức Nam)

camnangyduoc.vn-dau-hieu-roi-loan-cuong-duong
Chào bạn,Trả lời:

Rối loạn cương dương là tình trạng ngay ở lần quan hệ đầu tiên đã không thể cương hoặc có khả năng cương nhưng không đủ cứng và không duy trì được sự cương cứng đầy đủ trong quá trình giao hợp để làm cho cuộc yêu được thỏa mãn. Hơn nữa sự xuất hiện tình trạng này phải diễn ra liên tục trong khoảng 3 tháng trở lên thì mới được coi là bị mắc bệnh rối loạn cương.

Ở đây bạn vẫn “yêu” và xuất tinh được ở ngay lần thứ nhất thì chứng tỏ bạn không hề bị bệnh rối loạn cương. Bạn nên yên tâm về điều đó. Tuy nhiên bạn đang có tình trạng báo động về sự suy giảm sức khỏe tình dục do làm “chuyện ấy” quá nhiều trong thời gian ngắn.

Thông thường sau khi đã xuất tinh, dương vật sẽ bị xìu đi và không thể cương lên ngay được nữa. Để tiếp tục cương lên đủ cho việc giao hợp lần tiếp theo, người nam phải nghỉ ngơi thư giãn một quãng thời gian nhất định. Với người trẻ khỏe quãng thời gian này có thể chỉ 10-15 phút và một ngày có thể quan hệ có xuất tinh tới dăm ba lần mà chưa có vấn đề gì. Với người lớn tuổi, để cương cứng được lần tiếp theo quãng thời gian này có thể lên tới cả một tuần thậm chí là vài tuần.

Ở những nam thanh niên ít có điều kiện quan hệ tình dục đều đặn thì rất hay gặp tình trạng “no dồn đói góp” – tức khi có điều kiện là họ thường thể hiện và sex liên tục không biết mệt mỏi. Họ có thể “yêu” nhiều lần trong một ngày và không hề biết rằng làm như vậy là tàn phá sức khỏe của mình một cách nhanh chóng. Những người có điều kiện quan hệ tình dục đều đặn thông thường chỉ “yêu” một lần trong ngày rồi nghỉ ngơi lấy lại sức cho ngày mai làm việc. Quan điểm của họ là khai thác đi đôi với bảo tồn chứ họ không khai thác theo hình thức “tận diệt” như bạn đã làm.

Bạn đang có các dấu hiệu như trên chứng tỏ tình trạng suy giảm về sức khỏe tình dục đang ở mức báo động tuy chưa đến mức suy kiệt. Đó là dấu hiệu nhắc nhở cho biết bạn đang vượt quá đà và phải điều chỉnh lại. Bạn nên ăn uống, sinh hoạt, làm việc vừa phải, điều độ. Quan hệ tình dục cũng vậy, tuổi này của bạn cố gắng sinh hoạt đều đặn theo tuần và trong một ngày chỉ nên “yêu” một lần thôi.

Chúc bạn luôn phong độ.

Bác sĩ nam khoa Nguyễn Bá Hưng
Trung tâm hỗ trợ sinh sản Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec