Nghêu là loài hải sản có nhiều thịt và ăn cũng rất ngon. Thịt nghêu chứa nhiều dinh dưỡng và ăn những loại động vật này có thể giúp bạn bổ sung một lượng lơn canxi cho cơ thể. Hôm nay chuthapdo.org.vn sẽ gửi đến bạn đọc món nghêu nướng mỡ chài, món ăn nghe có vẻ lạ nhưng lại ngon. Hãy cùng tham khảo cách thực hiện nhé!
1. SƠ CHẾ:
– Vỏ nghêu rửa sạch, úp ráo. Thịt nghêu lấy bỏ túi đen, băm nhỏ. Hành lá cắt nhỏ. Mỡ chài ngâm rửa sạch. Nấm mèo ngâm nở, cắt sợi, ướp với 1 ít tiêu.
– Thịt băm nhuyễn. Tôm khô ngâm mềm, bằm nhuyễn. Gừng băm nhỏ. Me ngâm nước nóng, dằm rồi lọc lấy 1/3 chén nước me.
– Làm xốt me: phi thơm 1/2M gừng băm với 1/2M ớt sừng băm, cho nước me vào, nêm 1M đường, 1/2m hạt nêm Aji-ngon® và 1M tương ớt, khuấy đều cho nước sánh lại thì tắt bếp.
2. THỰC HIỆN:
Chuẩn bị một ít nước sôi luộc nghêu vừa chín tới, khi nghêu vừa hé miệng thì vớt ra. Tách nghêu lấy thịt, chừa lại một bên vỏ, rửa sạch rồi ướp nghêu với một ít hạt nêm và muối tiêu.
Trải phần mỡ chày đã chuẩn bị ra dĩa, đặt lá quế và nghêu vào, cuộn lớp mỡ chày lại. ( làm tương tự cho đến hết )
Đặt nghêu vào vỏ cho lên lò nướng. Khi thấy phần mỡ chày chín là được.
Có thể rắc thêm lên mặt một ít hành lá hay lá quế thái nhuyễn.
Dọn ăn với muối tiêu chanh