Nhân là loại thảo dược đứng đầu trong các vị thuốc quý của Đông y đã được sử dụng từ rất lâu đời trong việc chăm sóc sức khỏe và ngăn ngừa bệnh tật . Nhân sâm rất giàu các thành phần dinh dưỡng, trong đó thân rễ và củ chiếm 32 hợp chất soponin triterpen, 30 chất là saponin dammaran, là thành phần hoạt chất có tác dụng sinh học chủ yếu của sâm…
Tham khảo thêm sản phẩm Sâm Hàn Quốc mang lại hiệu quả như thế nào cho sức khỏe nhé !
Nhân sâm có vị đắng, không độc, có tác dụng bồi bổ cơ thể, nâng cao sức khỏe, tăng trí nhớ, gia tăng số lượng hồng cầu và bạch cầu, cải thiện chức năng sinh lý, kháng viêm, hạ cholesterol máu, chống xơ vữa động mạch, giải độc gan, phòng ngừa ung thư, chống lão hóa và kéo dài tuổi thọ…
Nhân sâm tuy là một vị thuốc bổ dưỡng nhưng không thể sử dụng tùy tiện mà phải dùng đúng liều lượng, đối tượng nếu không thì có thể gây ra những tác hại khôn lường.
Nhân sâm giúp bồi bổ sức khỏe vì vậy nhiều người lạm dụng sử dụng để ăn như kẹo hằng ngày và dẫn đến tình trạng ngộ độc nhân sâm. Nếu sử dụng nhân sâm hay các chế phẩm của nó với liều quá cao, hoặc quá dài ngày thì rất dẫn đến ngộ độc gây ra tình trạng tăng huyết áp, chảy máu mũi, thần kinh hưng phấn quá độ, nổi mề đay, mẩn ngứa, thậm chí co giật…
Ngoài ra với những người bị cao huyết áp thì không nên sử dụng vì nhân sâm có thể khiến huyết áp tăng cao và làm cho bệnh thêm trầm trọng hơn. Còn với những người thuộc thể hàn, bị đau bụng đầy hơi, viêm loét dạ dày, người khỏe mạnh bình thường thì cũng không nên sử dụng
Nhân sâm nếu sử dụng đúng cách thì sẽ mang đến nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe còn nếu sử dụng sai cách thì có thể mang lại những tác dụng không mong muốn. Vì vậy chỉ cần bạn tham khảo ý kiến của các chuyên gia, dược sĩ trước khi sử dụng loại thảo dược này thì sẽ không còn phải lo lắng đến những tác dụng phụ của nó.
Để tìm hiểu rõ hơn về cách sử dụng của nhân sâm mời bạn xem tiếp bài : Những lưu ý khi sử dụng nhân sâm.