Tác dụng của phấn hoa điều hòa chức năng tiêu hóa

Những buổi tiệc luôn là những nỗi ám ảnh của bạn trong đầu. Bạn lo sợ những căn bệnh do hệ tiêu hóa của bạn quá yếu sẽ xảy ra những tình trạng như đầy hơi khó tiêu, đau bao tử,… những điều này làm bạn cảm thấy sợ những buổi tiệc. Nhưng bạn đừng lo lắng nữa bây giờ với khoa học tiên tiến đã tìm kiếm ra  những tác dụng của phấn hoa trong việc điều hòa các chức năng tiêu hóa cho bạn một cách hiệu quả.

1. Thành phần dinh dưỡng của phấn hoa

tác dung của phấn hoa

Phấn hoa từ thiên nhiên

– Rất phong phú về chất đạm: khoảng 35%

– Khoảng 40% chất đường

– Và một số vitamin tuy ít nhưng giữ vai trò lớn trong việc xúc tác quá trình tiêu hóa.

So với những thứ giàu đạm như thịt bò, phomat, phấn hoa chứa nhiều đạm dễ tiêu hóa hơn 5 tới 7 lần. Phấn hoa là một loai thực phẩm thiên nhiên, có giá trị dinh dưỡng cao đặc biệt chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như protein, axitamin, carbohydrate, nhiều chất khoáng như K, Ca, Na, S, Cu, Fe,… và các loại Vitamin như B1, B2, B3, B6, A, D, E,….

2. tác dụng của phấn hoa trong điều trị

Phấn hoa có tác dụng điều hòa các chức năng tiêu hóa như chấm dứt nhanh chứng bệnh ỉa chảy dai dẳng, mặt khác cải thiện được tình trạng táo bón kinh niên. Bệnh đau bụng, sinh ruột, đau bụng đi ngoài, bệnh táo bón dùng phấn hoa thường có công hiệu rõ rệt. Cách sử dụng phấn hoa trong trường hợp này là ngày dùng từ 1 tới 2 muỗng canh, dùng đều đặn sẽ có hiệu quả thỏa đáng.

– Phấn hoa có tác dụng nhất đối với người mới ốm dậy, trẻ em khó nuôi, sau khi điều trị bằng phấn hoa sẽ có hiệu quả tốt. Phấn hoa có tác dụng bình thường hóa chức năng cơ thể đối với người ốm dậy, phục hồi nhanh chóng trọng lượng, sinh lực.

– Sau vài ngày dùng phấn hoa đều đặn, ta sẽ thấy ăn cơm ngon trở lại. Bởi phấn hoa kích thích mọi chức năng, đặc biệt là kích thích dịch vị, tạo cảm giác thèm ăn, là tiền đề hồi phục cho mọi chức năng, bộ phận khác.

– Phấn hoa giúp tăng cân: Phấn hoa là loại khai vị hảo hạng, nhưng không phải dùng ngay trong bữa ăn mà nên dùng phấn hoa từ sáng sớm, vì hoạt lực của nó có tác dụng sau vài giờ. Phấn hoa làm ta ăn ngon miệng hơn, khắc phục chứng bệnh lười ăn, giúp tăng cân dễ hơn.

tác dụng của phấn hoa

Những tác dụng của phấn hoa

– Phấn hoa giúp tăng cường trí óc: so với các loại axit amin hỗ trợ trí óc thì phấn hoa có tác dụng chậm hơn nhưng kéo dài, không gây các tác dụng phụ, tuyệt đối an toàn.

– Phấn hoa chứa một loại glucoside là rutiue, rất quan trọng đối với động mạch não, chảy máu não. Do đó phấn hoa thường được dùng kết hợp cho bệnh nhân bị rối loạn động mạch não.

– Trong các sinh tố của phấn hoa có Riboflavine, sinh tố này cần cho võng mạc mắt, có tác dụng xoa dịu mắt mệt mỏi và bảo vệ nhãn quang.

– Phấn hoa có thể chữa được bệnh đái tháo đường.

– Phấn hoa giúp bình ổn chứng rối loạn nhiếp hộ tuyến.

– Có thể chữa bệnh liệt run bằng phấn hoa. Dùng liên tục vào mỗi sáng lúc chưa ăn bằng cách hòa tan với nước hoặc sữa để uống. Mỗi lần uống dùng một muỗng canh phấn hoa.

– Phấn hoa có thể chữa chứng liệt dương.

Dùng phấn hoa để chữa bệnh gan.

tac dụng của phấn hoa

Phấn hoa mật ong những bài thuốc hay

 

3. Cách sử dụng phấn hoa

Dùng phấn hoa khô, tinh khiết, phấn hoa khô hút ẩm rất cao, mỗi lần dùng xong phải đậy nút kín. Nhai trực tiếp hay cho vào xay nhỏ trước khi dùng. Có thể pha vào nước giải khát hoặc sữa để tăng hương vị cho các nước uống trên.

– Tốt nhất là dùng lúc đói, trước bữa ăn 30 phút

– Liều dùng bình thường là 20g/ngày cho người lớn

– Trẻ em dưới 3 tuổi dùng 1/3 so với liều dùng cho người lớn.

– Để khỏi phải cân đong phiền phức, cứ theo căn cứ 1 thìa cà phê phấn hoa khô là 6g. 1 thì canh trung bình là 10g

– Mỗi đợt điều trị tốt nhất là kéo dài 30 ngày, điều trị vào 3 đợt trong năm

tác dụng của phấn hoa

cách bảo quản và sử dụng phấn hoa

Không những bạn không còn lo lắng về hệ tiêu hóa của mình mà phấn hoa còn có những tác dụng vô cùng quan trọng việc giúp sức khỏe bạn ổn định hay điều trị những gan hay liệt dương,… bạn có thể an tâm mà không sợ những buổi tiệc hay những căn bệnh nữa rồi.

nguồn: vinawax.com.vn