Tại sao trà xanh tốt cho cơ thể và ngăn ngừa ung thư?

Trà xanh là một trong những thức uống đã quá quen thuộc với mỗi chúng ta. Hơn hết, trà xanh được biết là có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, đặc biệt là có khả năng phòng ngừa ung thư. Vậy có những lý giải gì về tác dụng của trà xanh đối với cơ thể và căn bệnh ung thư? Cùng tìm hiểu qua chia sẻ dưới đây nhé!

1. Đẩy lùi ung thư

Trà xanh có tác dụng tuyệt vời trong tiêu diệt các tế bào mang bệnh, tăng sức đề kháng cho cơ thể, giảm nguy cơ ung thư xuống mức thấp nhất nhờ giàu chất chống oxy hóa.

1 vài nghiên cứu trước đó chỉ ra trong trà xanh chứa hợp chất epigallocatechin-3-gallate (EGCG) có khả năng giết chết tế bào ung thư vòm họng. Đồng thời không làm hại tới các tế bào lành tính xung quanh.

Trà xanh đẩy lùi ung thư

Trà xanh đẩy lùi ung thư

2. Tốt cho tim mạch

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng uống trà xanh mỗi ngày ảnh hưởng tích cực mức cholesterol, huyết áp và xơ vữa động mạch, tốt cho tim mạch. Có thể lựa chọn trà đen hay trà hoa cúc đều được nếu bạn là người không thích trà xanh.

3. Tốt cho xương

Các nghiên cứu ban đầu trong phòng thí nghiệm đã chứng minh được lợi ích của đồ uống này đối với xương. Cụ thể có khả năng giảm viêm khớp, làm chậm phân hủy sụn.Một số dữ liệu ban đầu cho thấy rằng tiêu thụ trà thường xuyên có thể cải thiện mật độ xương ở phụ nữ lớn tuổi.

Trà xanh tốt cho xương khớp

Trà xanh tốt cho xương khớp

4. Tăng cường trí nhớ

Trà xanh không đơn thuần có khả năng chống 1 số bệnh ung thư như ung thư thực quản, ung thư đầu cổ..mà còn tăng cường trí nhớ, hoạt động làm việc trí óc hiệu quả hơn. Đó là lý do tại những người lớn tuổi tại Nhật Bản thường xuyên duy trì thói quen uống trà hằng ngày để chống lại căn bệnh đẵng trí, hay quên khi về già.

5. Làm chậm quá trình lão hóa

Nhờ giàu hợp chất chống oxy hóa nên trà xanh cũng được xếp vào tốp đồ uống hàng đầu giúp trẻ lâu, chống nguy cơ lão hóa.

Phụ nữ thường hay thích nước uống có gas nhưng đây là đồ uống khiến vòng 2 quá khổ, nhanh béo phì và ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe. Thay vào đó, sao không đun một ấm trà xanh cho cả gia đình thưởng thức mỗi ngày. Vừa rẻ – ngon – phòng tránh bệnh tật – xinh đẹp, trẻ lâu hơn.

Trà xanh làm chậm quá trình lão hóa

Trà xanh làm chậm quá trình lão hóa

6. Uống trà xanh như thế nào là đúng cách

-Không uống trà xanh trước khi đi ngủ. Điều này sẽ gây ra triệu chứng khó ngủ, giấc ngủ không sâu. Tốt nhất nên uống vào buổi sáng.
-Không uống trà xanh trong khi ăn cơm. Thay vào đó, sau khi ăn khoảng vài phút mới nên thưởng thức.
-Không uống trà xanh để qua đêm. Trà để qua đêm sẽ hình thành một vài chất gây hại cho cơ thể, bị thiu.
-Không uống đồ uống này khi bụng đang đói.

Uống trà xanh như thế nào là đúng cách

Uống trà xanh như thế nào là đúng cách

Trên đây là một vài lợi ích của trà xanh và lý giải tại sao không nên bỏ qua đồ uống tuyệt vời này. Bên cạnh đó, mọi người cần chú ý thưởng thức trà xanh đúng cách để phát huy hết công dụng của nó.

Với những tác dụng trên thì ngoài trà xanh ra thì trà chùm ngây cũng là một trong những thức uống không chỉ tốt cho bệnh nhân ung thư, tim mạch mà còn có rất nhiều các tác dụng hữu ích khác đối với sức khỏe. Xem chi tiết các thông tin về trà chùm ngây bằng cách click TẠI ĐÂY nhé.

Chúc bạn sức khỏe!

Xem thêm:

—  Chế độ dinh dưỡng cho người ung thư máu

Điểm danh 10 thực phẩm tốt cho bệnh nhân ung thư