Thuốc Atussin Vien

Thành phần Thuốc Atussin Vien:

Dextromethorphan HBr 10mg
Chlopheniramine Maleate 1mg
Sodium Citrate 133mg
Ammonium Chloride 50mg
Glyceryl Guaiacolate 50mg

Thuốc Atussin Vien

Thuốc Atussin Vien

Chỉ định Thuốc Atussin Vien:

Kiểm soát hữu hiệu các cơn ho do cảm lạnh, cúm, lao, viêm phế quản, ho gà, sởi, viêm phổi, viêm phổ – phế quản, viêm họng, viêm thanh quản, viên khí quản, viêm phế quản, màng phổ bị kích ứng, hút thuốc lá quá độ, hít phải chất kích ứng, và ho có nguồn gốc tâm sinh.

Chống chỉ định:

Không nên sử dụng thuốc cho những bệnh nhân bị hẹn suyễn, suy hô hấp, glaucom góc hẹp, và ứ nước tiều do rối loạn niệu đạo – tuyến tiền liệt. Thuốc cũng chỉ định cho những bệnh nhân đang sử dụng các chất ức chế monoamine oxidase hoặc những bệnh nhân mẫn cảm với các thành phần của thuốc.

Chú ý đề phòng:

Thuốc có thể làm buồn ngủ, mất nhanh nhẹn. Các bệnh nhân dùng thuốc này không nên điều khiển xe, máy móc, hoặc các phương tiện vận chuyển khác vì thiếu chú ý có thể dẫn tai nạn.

Lúc có thai:

ATUSSIN đã được sử dụng rộng rãi trên lâm sàng ở phụ nữ mang thai nhưng không thấy tác dụng có hại. Trong khi đó có nhiều báo cáo nêu lên khả năng gây dị tật bào thai do dùng các loại thuốc kháng histamin khác, mối quan hệ nhân quả này đã bị bác bỏ.

Tác dụng ngoài ý:

Tác dụng an thần thay đổi từ ngầy ngật đến ngủ sâu có thể xảy ra nhưng sẽ giảm sau vài ngày. Các tác dụng phụ khác bao gồm rối loạn tiêu hoá và rối loạn thần kinh trung ương nhẹ. Thông báo cho bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

Liều lượng:

Uống mỗi 6 đến 8 giờ hoặc theo sự hướng dẫn của thầy thuốc.
Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi 1 – 2 viên nén