Thuốc Betadine vaginal sol 125ml

Dạng thuốc Betadine vaginal sol 125ml:

Hộp 1 lọ 125ml.

Betadine vaginal sol 125ml

Betadine vaginal sol 125ml

Thành phần, hàm lượng Betadine vaginal sol 125ml:

Povidon Iodine:10%

Chỉ định Betadine vaginal sol 125ml (Dùng cho trường hợp):

Betadine Antiseptic để diệt mầm bệnh ở da, vết thương và niêm mạc. Sát khuẩn da và niêm mạc trước khi mổ. Ngăn ngừa nhiễm khuẩn vết thương sau khi phẫu thuật Dự phòng nhiễm khuẩn khi bỏng, vết rách nát, vết mài mòn Điều trị những trường hợp khác nhau về nhiễm khuẩn, virut, đơn bào, nấm ở da như tenia,tưa miệng, chốc nở, herpes simplex, zona Tiệt khuẩn tay để làm vệ sinh cá nhân tốt hơn.

Chống chỉ định(Không dùng cho những trường hợp sau):

Không dùng khi: cường tăng tuyến giáp trạng: bệnh tuyến giáp rõ ràng; viêm da dạng herpes mạn tính Duhring (rất hiếm); quá mẫn cảm với iod; trước và sau khi dùng iod phóng xạ để điều trị tuyến giáp, cho đến khi xong đợt điều trị cuối cùng. Người bướu cổ hoặc sau khi mắc các bệnh tuyến giáp, người dễ bị rối loạn chức năng giáp trạng (đặc biệt là người cao tuổi) dễ có nguy cơ tăng năng tuyến giáp. Với người đang điều trị bằng lithium, không được dùng thường xuyên Betadine Antiseptic Solution . Với người đã có suy thận, cần thận trọng đặc biệt khi bôi thường xuyên dung dịch này vào nơi xước da. Khi mang thai và thời kỳ cho con bú, chỉ dùng Betadine Antiseptic Solution khi có chỉ định của thầy thuốc và phải dùng liều càng thấp càng tốt. Điều này cũng áp dụng cho trẻ sơ sinh và trẻ dưới 6 tháng tuổi. Trong những trường hợp này, phải đánh giá chức năng tuyến giáp trạng của trẻ

Liều dùng:

Phết dung dịch mẹ (không pha loãng) dàn đều vào nơi cần điều trị. Sau khi để khô, sẽ tạo được một lớp phim thông khí, rất dễ rửa sạch bằng nước. Có thể bôi thuốc nhiều lần trong ngày. Quy trình để tiệt khuẩn tay như sau: 1. Tiệt khuẩn vệ sinh tay 3ml dung dịch mẹ – cho phép bôi thuốc 1 phút 2. Tiệt khuẩn để phẫu thuật: 2 × 5ml dung dịch mẹ – cho phép bôi thuốc 5 phút Quy trình để tiệt khuẩn da như sau: – Quy trình để tiệt khuẩn da có ít tuyến bã nhờn: Trước khi tiêm, trích hoặc phẫu thuật, cho phép bôi dung dịch ít nhất trong 1 phút. – Quy trình để tiệt khuẩn da có nhiều tuyến bã nhờn: Trước mọi ca phẫu thuật, cần bôi thuốc ít nhất 10 phút, luôn luôn để cho da ẩm. Để tiệt khuẩn da trước phẫu thuật, tránh tạo các nơi đọng dung dịch thuốc dưới cơ thể người bệnh (vì có thể kích ứng da). Betadine Antiseptic Solution có thể dùng không pha hoặc pha loãng để súc hoặc rửa. Với nhiều loại ứng dụng, thì cũng có nhiều loại nồng độ dung dịch. Bạn cần hỏi ý kiến bác sỹ của bạn về vấn đề này. Sau vài ngày (2-5 ngày) bôi thuốc đều nếu không có cải thiện về triệu chứng, thì cần báo ngay với bác sỹ của bạn.