Thuốc Clarityne (H/10Vien)

Dạng thuốc của thuốc Clarityne (H/10Vien)

Hộp 1 vỉ x 10 viên

Thuốc Clarityne (H/10Vien)

Thuốc Clarityne (H/10Vien)

Thành phần, hàm lượng của thuốc Clarityne (H/10Vien)

Loratadin: 10mg

Chỉ định (Dùng cho trường hợp)

Điều trị các triệu chứng liên quan đến viêm mũi dị ứng như: hắt hơi chảy nước mũi, ngứa mũi kể cả ngứa và xót mắt. Điều trị triệu chứng các biểu hiện dị ứng như nổi mề đay mãn tính, rối loạn dị ứng ngoài da khác.

Chống chỉ định(Không dùng cho những trường hợp sau)

Các bệnh nhân nhạt cảm hay đặc ứng với các thành phần của thuốc

Liều dùng

-Người lớn và trẻ em 12 tuổi trở lên: CLARITYNE viên nén: 1viên (10mg)- ngày 1 lần. –Trẻ em từ 2 đến 12 tuổi: Cân nặng > 30kg: 10ml(10mg)-ngày 1lần. Cân nặng ≤ 30kg : 5ml (5mg)-ngày 1 lần.

Lưu ý(Thận trọng khi sử dụng)

Những bệnh nhân suy gan nặng nên sử dụng liều ban đầu thấp hơn do giảm thanh thải loratadine. Liều khởi đầu ở các bệnh nhân này là 5ml hoặc 5mg/ngày hoặc 10ml hoặc 10mg/ngày khác. Hiệu quả của Clarityne* trên trẻ dưới 2 tuổi vẫn chưa được xác lập. Mặc dù vậy dữ liệu dược động học của loratadine trên trẻ em từ 1-2 tuổi sau khi dùng liều đơn 2.5mg Clarityne* si rô là tương đương như trẻ em lớn tuổi hơn và trên người lớn. Lúc có thai: Chưa xác định được sự an toàn khi dùng các chế phẩm Clarityne* cho các phụ nữ có thai, vì vậy chỉ dùng khi đã cân nhắc kỹ lợi hại với thai. Vì loratadine được bài tiết vào sữa và do những nguy cơ khi dùng các thuốc kháng histamine tăng lên ở trẻ con, đặc biệt trẻ sơ sinh và sinh con, nên ngừng cho con bú hoặc ngưng thuốc.

Tác dụng phụ

Không gây buồn ngủ một cách đáng kể với liều 10mg mỗi ngày. Các tác dụng phụ được báo cáo phổ biến nhất bao gồm: mệt mỏi, đau đầu, lơ mơ, khô miệng, rối loạn đường dạ dầy, ruột như buồn nôn, viêm dạ dày, và cũng gặp các triệu chứng dị ứng như nổi ban. Trong quá trình lưu hành thuốc Clarityne* , đôi khi có báo cáo về chứng rụng tóc, quá mẫn cảm, chức năng gan bất thường, tim đập nhanh và hiện tượng đánh trống ngực. Tương tự như vậy, tỉ lệ tác dụng phụ liên quan đến việc dùng Clarityne si rô cũng được so sánh với placebo. Trong nghiên cứu lâm sàng trên nhi khoa có kiểm soát, tỉ lệ đau đầu, nhạy cảm , hốt hoảng liên quan đến việc dùng thuốc hiếm khi được báo cáo , tương tự với trên placebo. Hãy thông báo cho bác sĩ biết các tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.