Thuốc Nasonex Aqueous Nasal Spr 50mcg (xịt)

Nhà sản xuất:

Schering Plough.

Thành phần của thuốc Nasonex Aqueous Nasal Spr 50mcg:

mometasone furoate.

Thuốc Nasonex Aqueous Nasal Spr 50mcg

Thuốc Nasonex Aqueous Nasal Spr 50mcg

Chỉ định:

Viêm mũi dị ứng theo mùa hay quanh năm ở người lớn & trẻ em > 2t. Ngứa mũi dị ứng theo mùa (> 12t) 2-4 tuần trước khi vào mùa. Polyp mũi và các triệu chứng liên quan như sung huyết & mất mùi ở trẻ em ≥ 18t. Các triệu chứng liên quan đến viêm mũi xoang cấp ở bệnh nhân ≥ 12t mà không có dấu hiệu hoặc triệu chứng nhiễm khuẩn nặng. Điều trị hỗ trợ với kháng sinh trong đợt viêm xoang cấp cho người lớn & thanh thiếu niên ≥ 12t.

Liều dùng của thuốc Nasonex Aqueous Nasal Spr 50mcg:

Viêm mũi dị ứng người lớn, trẻ > 12t : 2 lần xịt (50 mcg/lần) cho 1 bên mũi x 1 lần/ngày (tổng liều 200 mcg/ngày). Duy trì 1 lần xịt/một bên mũi x 1 lần/ngày. Trẻ 2-11t : 1 lần xịt (50 mcg/ngày) cho 1 bên mũi x 1 lần/ngày (tổng liều 100 mcg/ngày). Người lớn nên giúp trẻ khi dùng thuốc. Polyp mũi (>18t) : 2 lần xịt (50 mcg/lần) cho 1 bên mũi x 2 lần/ngày (tổng liều giảm 400 mcg/ngày). Khi kiểm soát triệu chứng tốt, nên giảm liều xuống 2 nhát xịt cho mỗi bên mũi/1lần/ngày (tổng liều 200 mcg). Viêm mũi xoang cấp liều đề nghị thông thường trong viêm mũi xoang cấp là 2 nhát xịt (50 mcg/nhát xịt) cho mỗi bên mũi 2 lần/ngày ( tổng liều 400 mcg). Điều trị hỗ trợ các đợt viêm xoang cấp người lớn (kể cả người cao tuổi) và thanh thiếu niên ≥ 12t : 2 nhát xịt (50mcg/nhát xịt) mỗi bên mũi x 2 lần/ngày (tổng liều 400 mcg). Nếu không kiểm soát triệu chứng tốt có thể tăng đến 4 nhát xịt (50 mcg/nhát xịt) cho mỗi bên mũi x 2 lần/ngày ( tổng liều 800 mcg).

Chống chỉ định:

Quá mẫn với thành phần thuốc

Thận trọng:

Nhiễm lao đường hô hấp, nhiễm nấm, vi khuẩn hay virus toàn thân, herpes simplex mắt. Tránh dùng khi có NK tại chỗ, nhiễm nấm tại chỗ hay kích ứng niêm mạc mũi hầu thì ngưng thuốc. Có thai và cho con bú. Không có nghiên cứu thích hợp hoặc kiểm soát tốt ở phụ nữ mang thai. Sau khi hít liều đề nghị tối đa nên lâm sàng, không định lượng được nồng độ mometasone huyết tương do đó nồng độ mometasone trong phôi thai là không đáng kể và rất ít gây động tính đối với khả năng sinh sản. Nên dùng Nasonex Aqueous Nasal Spray cho phụ nữ mang thai, cho con bú hoặc ở độ tuổi sinh đẻ khi lợi ích điều trị vượt trội nguy cơ cho mẹ, phôi và nhũ nhi. Những đứa con của bà mẹ dùng coticosteroid trong thời kỳ mang thai nên được theo dõi cẩn thận suy tuyến thượng thận.

Phản ứng có hại:

Chảy máu cam, viêm họng, đau, kích ứng mũi.

Phân loại:

Thuốc chống sung huyết mũi & các thuốc nhỏ mũi khác.