Top những loại rau tốt cho sức khỏe mẹ bầu nên ăn

Bên cạnh các loại thức uống cho bà bầu, thì hôm nay mình chi sẽ tiếp những loại rau tốt nhất cho sức khỏe thai kỳ mẹ bầu nên ăn được chúng tôi tìm hiểu và giới thiệu trong bài viết này sẽ giúp ích cho mẹ bầu khỏe mạnh

Bông hẹ giàu chất sắt giúp thai nhi tránh dị tật về ống thần kinh

Top-nhung-loai-rau-tot-cho-suc-khoe-me-bau-nen-an   

Mẹ có thể dùng bông hẹ nấu canh với xương heo hoặc hến, đậu hũ non…

Loại rau này chứa nhiều sắt, vitamin C, canxi, acid folic và magie… là những chất quan trọng trong quá trình mang thai của mẹ. Đặc biệt acid folie giúp cho thai nhi tránh được các dị tật về xương và ống thần kinh trong 3 tháng đầu.

Đậu nành nhật bản giàu vitamin và chất xơ

Top-nhung-loai-rau-tot-cho-suc-khoe-me-bau-nen-an1

Loại đậu nành này còn có tên gọi khác là đậu nành rau. Chúng giàu vitamin A và B, chất xơ, canxi đạm.

Mẹ bầu có thể luộc chúng rồi ăn không với 1 ít muối. Hoặc mẹ cũng có thể nấu súp, trộn salad với món ăn này.

Rau lang giàu vitamin B6 giúp giảm ốm nghén

Top-nhung-loai-rau-tot-cho-suc-khoe-me-bau-nen-an2

Tuy không được nhiều người dùng như món rau, thế nhưng rau lang lại có thể giúp cho mẹ bầu giảm huyết áp và giảm cảm giác buồn nôn.

Trong rau lang chứa nhiều vitamin B6. Nguồn chất xơ dồi dào của rau lang cũng ngăn chặn các triệu chứng táo bón cho mẹ bầu.

Cải bó xôi giàu vitamin và dưỡng chất tốt cho thai kỳ

Top-nhung-loai-rau-tot-cho-suc-khoe-me-bau-nen-an3

Cải bó xôi tốt cho sức khỏe nói chung, trong đó sắt, canxi và vitamin D là những dưỡng chất mẹ có thể tìm thấy ở loại rau này.

Rau cần giúp mẹ bầu thanh nhiệt lợi tiểu

Top-nhung-loai-rau-tot-cho-suc-khoe-me-bau-nen-an4

Rau cần có thể giúp mẹ bầu phòng chống các bệnh tiền sản giật, lợi tiểu, thanh nhiệt, giảm huyết áp và an thần.

Thành phần dinh dưỡng của chúng có lợi cho cơ thể gồm có vitamin C, nicotinic acid, carotene.

Thường người ta chỉ xào rau cần như một thành phần phụ trong món xào thập cẩm. Thế nhưng mẹ có thể luộc rau để ăn riêng hay làm gỏi cần, thậm chí là ăn sống.

Ớt chuông vừa đẹp mắt vừa giàu vitamin

Top-nhung-loai-rau-tot-cho-suc-khoe-me-bau-nen-an5

Ớt chuông màu xanh hay màu đỏ đều tốt, chúng có nguồn vitamin A và C phong phú. Mẹ có thể xào ở chuông hay nướng chúng để dùng. Mẹ cũng có thể sấy khô ớt và dùng chúng giống như một món ăn vặt đấy

Thông tin tham khảo thêm

Bên cạnh những loại rau cho mẹ bầu nên ăn để có sức khỏe tốt trong thai kỳ thì bạn có thể tham khảo và kết hợp dùng  những loại thuốc bổ cho bà bầu tốt hiện nay trên thị trường được  bán tại nhà thuốc việt mọi người tin dùng nhiều . Thuốc bổ cho bà bầu giúp cho bạn chăm sóc cả mẹ lẫn con được khỏe cả trước khi và sau sinh một cách tốt nhất

Để tránh “tiền mất tật mang” mua nhầm sản phẩm kém chất lượng thì bạn hãy liên hệ với hệ thông nhà thuốc việt chúng tôi với đội ngủ dược sĩ nhiều năm kinh nghiệm trong ngành và tất cả sản phẩm đều được bộ y tế công nhân nên hãy an tâm về chât lượng sản phẩm nhé.

Bạn Click Here để thể xem chi tiết bài viết những loại thuốc bổ cho bà bầu tốt hiên nay