Ung thư dạ dày nên ăn gì là tốt nhất?

Đối với người bệnh ung thư dạ dày thì chế độ ăn uống rất là quan trọng. Vậy ung thư dạ dày nên ăn gì là tốt nhất?

Thực phẩm tốt cho người ung thư dạ dày

1. Các loại nấm

Nấm có các chứa chất chống ung thư dạ dày rất cao. Các loại nấm được khuyên nên sử dụng gồm nấm đông cô, nấm kim châm và nấm mèo, nấm hương… trong nấm đông cô có chứa Polysaccharides (một chất chống ung thư). Ngoài ra chất xơ, sợi thô và can xi có trong các loại nấm trên còn nâng cao khả năng miễn dịch, đồng thời hạn chế ung thư phát triển.

Tất cả các loại nấm này đều không khó tìm nên bệnh nhân có thể trồng hoặc mua để thêm nó vào trong thực đơn ăn hằng ngày.

Các loại nấm

Các loại nấm

2. Súp lơ

Theo nhiều tài liệu, trong súp lơ có chứa một chất có tác dụng hạn chế sự hình thành các tế bào ung thư. Do đó hãy ăn nhiều súp lơ để có một cơ thể khỏe mạnh, chống lại căn bệnh ung thư. Ngoài ra, các nguyên tố vi lượng molipden có trong súp lơ có khả năng ngăn chặn sự tạo thành dicyclohexylamine nitrate, có tác dụng phòng chống ung thư hiệu quả.

3. Cà chua

Đây là loại quả nằm trong danh sách câu trả lời ung thư dạ dày nên ăn gì. Hàm lượng lycopene và renieratene trong chà chua rất tốt trong việc phòng chống ung thư. Bên cạnh đó, nó còn có công dụng trong việc phòng tránh bệnh ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt.

Cà chua

Cà chua

Thực phẩm người ung thư dạ dày nên kiêng

Những loại thực phẩm mà người bệnh ung thư vùng dạ dày nên kiêng ăn bao gồm:

+ Gà rán: Tuy rằng đây là một món ăn yêu thích của rất nhiều người nhưng trong những miếng gà rán đều ẩn chứa những chất gây ung thư cao. Những chất đó chính là dầu chiên rán ở nhiệt độ cao, đây là chất không những phá hủy dạ dày của bạn nếu ăn nhiều mà còn làm bệnh của bạn nặng thêm.
+Tuyệt đối tránh xa đậu phụ mắm tôm.
+ Ăn mặn có tỉ lệ mắc ung thư cao hơn ăn nhạt, muối là tác nhân thúc đẩy và kích thích các tế bào ung thư hoạt động mạnh mẽ hơn vì thế cần điều chỉnh lượng muối trong mỗi bữa ăn.

Thực phẩm ung thư dạ dày không nên ăn?

Thực phẩm ung thư dạ dày không nên ăn?

+ Bên cạnh nắm rõ ung thư dạ dày nên ăn gì, kiêng ăn gì bạn cần tránh xa rượu bia. Vì rượu là chất dung môi và chất dung môi sẽ hòa tan các chất gây ung thư ở đồ ăn mà bạn đưa vào cơ thể mỗi ngày. Hay có thể nói, rượu chính là yếu tố chất dẫn các chất hóa học và chất gây ung thư vào cơ thể bạn.
+Khi phi hành tỏi để xào nấu bạn không nên phi vàng, chỉ phi tới khi hành dậy mùi nhưng vẫn còn màu trắng.
+ Không ăn đồ nướng, đồ sống (gỏi, nộm), đồ ăn hết bảo quản, bị ôi thiu, đồ ăn chế biến lại nhiều lần.
+ Những thực phẩm chiên rán ở nhiệt độ cao bệnh nhân nên tránh vì dễ sản sinh ra chất ung thư.
Ung thư dạ dày cũng do một số bệnh lý mà bạn đang mắc phải gây ra như xuất huyết dạ dày, đau dạ dày, viêm loét dạ dày, trào ngược dạ dày….

Trên đây là một số nhóm thực phẩm nên và không nên ăn dành cho bệnh nhân ung thư dạ dày. Bên cạnh chế độ ăn uống thì các bạn nên tìm hiểu thêm về sản phẩm cao hồng sâm hàn quốc. Chi tiết click TẠI ĐÂY để tìm hiểu chi tiết nhé.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thì các bạn nên dùng theo đúng liều lượng và theo đúng chỉ định của bác sĩ để đạt được hiệu quả tốt nhất nhé!

Chúc bạn sức khỏe!

Xem thêm: 

Cách điều trị đau dạ dày bằng mật ong

6 nguyên nhân chính dẫn đến bệnh viêm loét dạ dày và cách điều trị