Cây thuốc quý

Cây Thương Truật

Bào Chế Bột Bình Vị

Công thức Bào Chế Bột Bình Vị Thương truật (Rhizoma Atractyloidis) 80 g Hậu phác (Cortex Magnolia officinalis) 50 g Trần bì (Pericarpium Citri reticulatae) 50 g Cam thảo (Radix Glycyrrhizae) 30 g Bào Chế Bột Bình Vị Thương truật, rửa sạch, phơi khô, thái mỏng. Sao với cám gạo, tớiRead More

Hạt Ý Dĩ

Hạt Ý Dĩ

Hạt của quả chín đã phơi hay sấy khô của cây Ý dĩ (Coix lachryma-Jobi L.), họ Lúa (Poaceae). Mô tả Hạt Ý Dĩ Hạt hình trứng ngắn hay hơi tròn, dài 0,5 – 0,8 cm, đường kính 0,2 – 0,5 cm. Mặt ngoài màu trắng hay trắng ngà, hơi bóng,Read More

Thân Rễ Xuyên Khung

Thân Rễ Xuyên Khung

Thân rễ đã phơi hay sấy khô của cây Xuyên khung (Ligusticum chuanxiong Hort.), Họ Hoa tán (Apiaceae). Mô tả Thân Rễ Xuyên Khung Thân rễ (quen gọi là củ) có hình khối méo mó, nhiều dạng, đường kính 2-5 cm, có nhiều u không đều nổi lên. Bề ngoài màuRead More

Quả Xuyên Tiêu

Quả Xuyên Tiêu

Quả đã phơi khô của nhiều loài Xuyên tiêu (Zanthoxylum sp.), họ Cam (Rutaceae). Mô tả Quả Xuyên Tiêu Quả nhỏ, khô, thường tập trung từ 1 – 3 – 5 quả trên một cuống chùm quả, xếp thành hình sao. Quả nang, đường kính 3 – 5 mm, khi chínRead More

Xuyên Sơn Giáp - Vẩy Tê Tê

Xuyên Sơn Giáp – Vẩy Tê Tê

Vẩy đã rửa sạch phơi hay sấy khô của con Tê tê ( Manis pentadactyla L.), họ Tê tê (Manidae) Mô tả Xuyên Sơn Giáp – Vẩy Tê Tê Vẩy tê tê rời thành mảnh dẹt, hình quạt xoè hay hình vỏ hến, giữa dày, mép mỏng, rộng khoảng 1,5 –Read More

Ích mẫu

Bào Chế Cao Ích Mẫu

Công thức Bào Chế Cao Ích Mẫu Hương phụ chế dấm (Rhizoma Cyperi praeparata) 250 g Ích mẫu (Herba Leonuri japonici) 800 g Ngải cứu (Herba Artemisiae vulgaris) 200 g Acid benzoic (Acidum Benzoicum) 2 g Ethanol 90% (Ethanolum 90%) 180 ml Đường trắng (Saccharum) 600 g Nước vừa đủ (AquaRead More

Trần Bì

Bào Chế Cao Bổ Phổi

Trong mục mỗi ngày một cây thuốc quý hôm nay chúng tôi sẽ mang đến cho bạn “Công thức Bào Chế Cao Bổ Phổi” Thành Phần: Bách bộ (Radix Stemonae tuberosae) 50 g Thạch xương bồ ( Rhizoma Acori graminei) 22 g Bọ mắm (Herba Pouzolziae) 120 g Cam thảo (RadixRead More

Cam thảo

Cao Lỏng Tang Cúc Ẩm

Công thức Cao Lỏng Tang Cúc Ẩm Tang diệp (Folium Mori ) 200 g Cúc hoa (Flos Chrysanthemi) 80 g Liên kiều (Fructus Forsythiae) 120 g Bạc hà ( Herba Menthae ) 60 g Cam thảo ( Radix et Rhizoma Glycyrrhizae ) 60 g Hạnh nhân ( Semen Armeniacae amarum )Read More

Cây Can Khương

Bào Chế Cao Lỏng Tứ Ngịch

Công thức Bào Chế Cao Lỏng Tứ Ngịch Hắc phụ tử (Radix Aconiti lateralis praeparata) 300 g Can khương (Rhizoma Zingiberis) 200 g Chích Cam thảo (Radix et Rhizoma Glycyrrhizaepreparata cum Melle) 200 g Siro đơn (Sirupus simplex) 300 ml Nước vừa đủ (Aqua q.s) 1000 ml Bào Chế Cao LỏngRead More

Tổng hợp tác dụng của hạt chia đối với sức khỏe

Tổng hợp tác dụng của hạt chia đối với sức khỏe

Bạn biết gì về hạt chia và tác dụng của hạt chia đối với sức khỏe con người? Sau đây, mình xin mách bạn các tác dụng của hạt chia. 1. Tăng cường năng lượng.     Hạt chia cung cấp cho cơ thể một lượng năng lượng lâu dài. Đa sốRead More