Bệnh suy nhược thần kinh có thể bắt nguồn từ đâu?

Bệnh suy nhược thần kinh được giới khoa học nghiên cứu do các nguyên nhân từ: căng thẳng, lo lắng, sợ hãi, bực tức, … Để hiểu rõ hơn căn bệnh này, mời các bạn cùng lắng nghe những ý kiến của Bác sĩ Lê Hùng (Chủ tịch Hội Đông y TP HCM) để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Bệnh suy nhược thần kinh có thể bắt nguồn từ đâu?

Bệnh suy nhược thần kinh có thể bắt nguồn từ đâu?

Bệnh suy nhược thần kinh có thể bắt nguồn từ đâu?

Bác sĩ Lê Hùng, Chủ tịch Hội Đông y TP HCM nhận thấy tình trạng suy nhược thần kinh ngày càng phổ biến ở các lứa tuổi. Ông chia sẻ về căn bệnh nhiều người mắc phải mà không biết.

Nếu bạn cảm thấy căng thẳng, lo âu, bực tức, sợ hãi dù vì lý do gì đi nữa thì đây là biểu hiện đáng lo ngại. Bởi triệu chứng kéo theo có thể là miệng, lưỡi khô, khát nước, nóng trong lồng ngực, trằn trọc, khó đi vào giấc ngủ… và cuối cùng là mất ngủ nặng hay hoàn toàn. Đó là những biểu hiện đầu tiên của suy nhược cơ thể. Những triệu chứng này nếu kéo dài cho thấy sức khỏe của bạn đang bị giảm sút nghiêm trọng, cần được nghỉ ngơi và điều trị càng sớm càng tốt.

Nếu không được khắc phục, bệnh có thể nặng lên và xuất hiện thêm nhiều triệu chứng như sợ hãi vô cớ, kèm theo ác mộng về đêm khiến người bệnh không thể ngủ được. Từ đó, dẫn đến những hệ luỵ như tư duy kém, hay quên, khó tập trung tư tưởng, các phản xạ thần kinh chậm lại, cử chỉ hành vi đôi khi không chính xác.

Suy nhược thần kinh còn được ví như một “sát thủ” giấu mặt, khiến người bệnh dần sống khép kín, không muốn tiếp xúc với người khác. Những cuộc gặp gỡ, giao tiếp… cũng trở thành gánh nặng. Người bệnh có thể suy sụp và rơi vào trạng thái trầm cảm, suy giảm chất lượng cuộc sống.

Suy nhược thần kinh -"Sát thủ giấu mặt”

Suy nhược thần kinh -“Sát thủ giấu mặt”

Từ những dấu hiệu suy giảm sức khỏe kể trên, người bệnh sẽ không thích làm việc. Hoặc nếu phải làm việc thì không hăng hái, mau mệt và năng suất cũng như chất lượng công việc kém… Vì vậy, họ hay gặp thất bại. Và càng thất bại, họ lại càng chán nản, buông xuôi.

Vậy, làm cách nào để cải thiện bệnh suy nhược thần kinh? Nếu các bạn muốn tìm giải pháp đối với bệnh lý này, hãy theo dõi tiếp bài viết chi tiết ngay bên dưới này nhé!

Nguồn tham khảo: Suy nhược thần kinh -“Sát thủ giấu mặt” | Click Vào Đây

Tin liên quan:

Chúc bạn sức khỏe!

Bác sĩ Lê Hùng | vnexpress