Chuẩn đoán bệnh ung thư máu bằng cách nào?

Trong y học, bệnh ung thư máu còn gọi là bệnh bạch cầu. Bệnh này vô cùng nguy hiểm và nó đi kém với triệu chứng sịt giảm một lượng lớn tế bào hồng cầu.

ung-thu-mau

Ung thư máu

Để tìm ra nguyên nhân của các triệu chứng, bác sĩ sẽ khai thác tiền sử bệnh sử của bệnh nhân và tiến hành khám lâm sàng. Bên cạnh việc kiểm tra các dấu hiệu sức khỏe chung, bác sĩ còn khám gan, lách, các hạch ở nách, bẹn và cổ.

Xét nghiệm máu cũng giúp cho việc chẩn đoán. Mẫu máu được quan sát dưới kính hiển vi để xem hình dạng tế bào máu và xác định số lượng tế bào trưởng thành và số lượng tế bào non (nguyên bào). Mặc dù xét nghiệm máu có thể cho biết bệnh nhân bị bệnh ung thư tế bào máu, nhưng không xác định được là loại ung thư tế bào máu gì.

Để xét nghiệm kỹ hơn về tế bào ung thư máu hoặc xác định loại ung thư tế bào máu, bác sỹ chuyên khoa huyết học, chuyên khoa ung thư hoặc chuyên gia bệnh học phải quan sát tủy xương dưới kính hiển vi. Mẫu bệnh phẩm được lấy bằng cách chọc hút tủy xương ở các xương dẹt (thường là xương chậu). Khicần thiết có thể phải sinh thiết tủy xương bằng kim lớn hơn để lấy ra một mảnh xương và tuỷ xương nhỏ. Nếu phát hiện ra tế bào ung thư máu trong mẫu tủy xương, bác sĩ sẽ chỉ định các xét nghiệm khác để xác định phạm vi của bệnh. Chọc lấy dịch tủy sống giúp phát hiện tế bào ung thư trong dịch não tủy. Chụp X quang lồng ngực có thể phát hiện các dấu hiệu bệnh trong lồng ngực.

Để các dấu hiệu về bệnh không còn xuất hiện nữa và đảm bảo căn bệnh này không làm ảnh hưởng đến bạn, bạn có thể sử dụng thực phẩm Fucoidan Nhật Bản. Đây là thực phẩm rất tốt và được nhiều người mắc ung thư ở Nhật sử dụng. Nó có thể phòng và chữa ung thư bằng cách tự diệt tế bào từ sâu trong cơ thể. Để biết thêm thông tin về sản phẩm, các bạn có thể xem thêm tại link sau:  http://ehospital.vn/fucoidan-gia-bao-nhieu-dia-chi-ban-fucoidan-nhat-ban-14044.html

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Tags: